Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

23/03/2021 - 10:23

Phạt hành chính và bàn giao một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTH.VN - Sáng 23/3, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và đã tiến hành bàn giao một người nước ngoài cho phía Trung Quốc qua đường Cửa khẩu Quốc tế hữu nghị Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam).

Người này tên là LI ZHI KAI (SN 1984), quốc tịch Trung Quốc, không nghề nghiệp. Theo điều tra của lực lượng chức năng, LI ZHI KAI đã có hành vi vi phạm hành chính qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ - CP của Chính phủ Việt Nam.

Ngoài áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định, LI ZHI KAI còn bị phạt hành chính và bị bàn giao lại cho phía Trung Quốc.

LI ZHI KAI vào biên giới Việt Nam (Thừa Thiên Huế) trong thời điểm cả nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng đã và đang đẩy mạnh các giải pháp ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, 4 người Trung Quốc sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã thuê một xe ôtô 16 chỗ đi từ Quảng Ninh vào khu vực miền Trung trốn dịch nhưng khi đến Thừa Thiên Huế bị phát hiện, đưa đi cách ly 14 ngày, xử lý vi phạm hành chính và bị trục xuất theo quy định của pháp luật.

 Anh Phong 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP