Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

09/05/2020 - 12:50

Phát hiện 2 xe ô tô ben chở cát trái phép

TTH.VN - Sáng 9/5, Thượng tá Nguyễn Việt Phương, Trưởng Công an TX. Hương Trà cho biết, đơn vị đã và đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý 2 tài xế xe ô tô tải ben chở cát trái phép.

Tiến hành cân kiểm tra trọng tải cho thấy, 2 xe ô tô tải ben chở hàng vượt quá quy định

Trước đó, khi triển khai kế hoạch xử lý xe ô tô tải ben vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép, tổ công tác Công an TX. Hương Trà phát hiện 2 xe ô tô tải ben BKS 75C-101.99 do tài xế Nguyễn Quang Dương, trú tại Hương Vinh điều khiển và xe xe ô tô tải ben BKS 75C-106.89 do tài xế Hồ Công Thắng, trú tại Hương Toàn (TX. Hương Trà) điều khiển, đang chở cát trên xe, nhưng không có bạt che đậy.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện, 2 xe ô tô tải ben nói trên vi phạm các lỗi: Chở hàng vật liệu xây dựng không có bạt che đậy; lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế đã đăng ký. Về số cát trên xe, 2 tài xế đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và không chứng minh được nguồn gốc.

Theo 2 lái xe này khai nhận, 16m3 cát tài xế mua từ một số đối tượng khai thác cát trái phép tại lòng hồ thủy điện Hương Điền. Sau đó vận chuyển từ bến tự phát trong lòng hồ xã Hương Bình, đem về bán cho các đối tượng tại TX. Hương Trà, huyện Quảng Điền để kiếm lời.

Tổ công tác đã phối hợp với trạm cân lưu động thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh tiến hành cân kiểm tra trọng tải. Kết quả xe ô tô 75C-106.89 chở hàng vượt quá 67,2% và xe ô tô 75C-101.99 chở hàng vượt quá 127,1% khối lượng hàng chuyên chở cho phép.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP