Thế giới Thế giới

09/03/2021 - 15:02

Phát hiện 36 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng ở Trung Lào

36 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, được ghi tên trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã được tìm thấy ở Vườn quốc gia Nakai-Nam Theun ở miền Trung Lào.

Giám đốc điều hành của công viên, ông Savanh Chanthakoummane cho biết, việc tìm thấy các loài động vật hoang dã quý hiếm tại Vườn quốc gia Nakai-Nam Theun - miền Trung Lào là kết quả của đợt khảo sát từ tháng 2 đến tháng 8/2020, do Hiệp hội Anoulak phối hợp với Ban quản lý Vườn quốc gia tiến hành, thông qua lắp đặt 265 camera tại 133 trạm bẫy ảnh, mỗi trạm cách nhau 2,5 km trong rừng.

Voọc chà vá chân đỏ tìm thấy ở Vườn quốc gia Nakai- Namtheun. Ảnh: KT

Đó là các loài Chà vá chân đỏ, Mang sừng lớn, Cầy vằn, Mang nam, Thỏ sọc Annamite, Sambar Rusa đơn màu, hoẵng thuộc nhóm Roosevelts, Mang đuôi lợn phương Bắc, Vượn đen, Gấu chó, Vượn đen má trắng...

Nakai-Nam Theun được công nhận là Vườn quốc gia vào tháng 2/2019, có diện tích 4.270 km2, thuộc hai tỉnh Bolikhamxay và Khammuan. Đây là khu vực có tính đa dạng sinh học cao và là nơi sinh sống của nhiều loài quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng, do tình trạng săn bắn trái phép động vật hoang dã phục vụ nhu cầu của người dân địa phương và hoạt động buôn bán quốc tế.

Vườn quốc gia Nakai-Nam Theun có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch sinh thái, thám hiểm, đưa du khách trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống của các loài động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên. Việc này cũng sẽ tạo ra thu nhập, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tầm quan trọng của động vật hoang dã và tài nguyên lâm nghiệp, góp phần ngăn chặn tình trạng phá rừng và săn bắt động vật hoang dã./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP