Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

15/08/2020 - 09:24

Phát hiện 5 người băng đèo Hải Vân ra Lăng Cô để trốn cách ly

TTH.VN - Sáng 15/8, Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, lúc 20 giờ ngày 14/8, Tổ tuần tra của đơn vị trong lúc tuần tra tại khu vực phía Bắc đèo Hải Vân đã phát hiện 5 trường hợp băng xuống gác chắn ga Lăng Cô để vàoThừa Thiên Huế từ vùng dịch Đà Nẵng để trốn cách ly.

5 đối tượng từ vùng dịch TP. Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân bị Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện bắt giữ trong đêm 14/8

Đó là: Bùi Văn Cường (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại Nghĩa Đàn, Nghệ An); Moong Châu Dậu (sinh năm 1995); Lương Văn Học (SN 2003); Moong Văn Uỵn (SN 2000); Ốc Văn Ngọc (SN 1998) đều có HKTT tại Kỳ Sơn, Nghệ An. 

hông tin ban đầu, nhóm đối tượng khai nhận làm công nhân tại Công ty Delta có công trường tại nhà chung cư FPT Plaza tại Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Quá trình làm việc tại đây do đơn vị không trả lương nên muốn quay về quê bằng cách bắt xe Grab từ công trường đến phía Nam chân đèo Hải Vân theo các lối mòn nhằm tránh lực lượng chốt chặn trên đèo và các chốt ở đường bộ không cho người từ vùng dịch COVID-19 đi vào Thừa Thiên Huế một cách thiếu kiểm soát. Trong lúc vượt đèo Hải Vân băng xuống gác chắn tàu ở Ga Lăng Cô các đối tượng này đã bị Tổ tuần tra Biên Biên Lăng Cô bắt giữ.

Ngay trong đêm, Đồn Biên phòng Lăng Cô đã lập biên bản và phối hợp với công an bàn giao 5 trường hợp trên cho chốt số 5 để kiểm tra y tế và đưa đến khu cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó ngày 4-8, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện 6 trường hợp đi bộ dọc ven biển để về Lăng Cô từ vùng dịch Đà Nẵng. Sau đó Đồn Biên phòng Lăng Cô đã lập biên bản và phối hợp với công an bàn giao các trường hợp này cho chốt số 5 để kiểm tra y tế và đưa đến khu cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP