Thế giới Thế giới

23/03/2016 - 08:58

Phát hiện cờ IS và bom gài đinh trong một căn hộ ở Brussels

Lần theo manh mối từ nhân viên lái taxi, cảnh sát Bỉ đã đột kích và phát hiện cờ cùng với bom gài đinh tại một căn hộ ở Brussels.

Cảnh sát Bỉ đột kích căn hộ ở Brussels. Ảnh: Telegraph

Hãng tin Guardian dẫn lời các công tố của Bỉ cho biết, cảnh sát địa phương đã phát hiện thiết bị nổ có gắn đinh để tăng tính sát thương, cùng với một số chai hóa chất và cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại một căn hộ ở quận Schaerbeek, Brussels.

Manh mối cho cuộc đột kích này là từ một nhân viên lái taxi - người đã chở các nghi phạm tới sân bay. Tài xế này đã liên hệ với cơ quan điều tra sau khi xem đoạn video ghi cảnh 3 nghi phạm tại sân bay Zaventem. Anh cũng cung cấp cho cảnh sát địa chỉ mà anh đã đón các nghi phạm lên xe, CNN dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết.

Cuộc đột kích trên cũng là một phần trong chiến dịch đột kích truy quét các phần tử khủng bố trên khắp nước Bỉ sau một loạt vụ tấn công khủng bố diễn ra sáng qua tại sân bay và ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 230 người bị thương.

Trước đó, thị trưởng Zaventem, ông Francis Vermeiren cho AFP biết: “Các nghi phạm đã lên một taxi cùng với một vali có chứa bom. Chúng đặt các vali này lên xe đẩy hành lý ở sân bay, hai quả đầu tiên được kích nổ, còn quả thứ 3 vẫn còn đặt trên xe và có lẽ do hắn hoảng loạn nên đã không kích nổ”.

Trong một diễn biến liên quan khác, Telegraph cho biết, bức chụp x-quang của một nạn nhân trong vụ tấn công tại Brussels sáng qua cho thấy ở ngực bệnh nhân này có găm 1 vật thể kim loại nhỏ và nghi là đinh.

Cảnh sát Bỉ ngày 22/3 đã phát lệnh truy nã nghi phạm tấn công sân bay ở Brussels. Trong bức ảnh được công bố, nghi phạm bị truy nã là một người đàn ông mặc áo khoác trắng đội mũ đen xuất hiện ở sân bay Zaventem.

Công tố viên liên bang của Bỉ, ông Frederic Van Leeuw, cũng cho biết hiện giới chức đang điều tra mối liên hệ giữa các vụ tấn công sáng qua tại Brussels có liên hệ với các vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 ở Paris.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP