Thế giới Thế giới

19/07/2016 - 21:01

Phát hiện gây sốc về nghi phạm khủng bố xe tải ở Pháp

Nghi phạm Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, kẻ tấn công khủng bố bằng xe tải ở TP Nice - Pháp hôm 14-7, là người lưỡng tính và có "người yêu" là một nam giới 73 tuổi.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Pháp tìm thấy những hình ảnh phơi bày mối quan hệ lưỡng tính của nghi phạm trong điện thoại.

Nghi phạm là một ông bố của 3 đứa con, rất cuồng tập thể dục, thường xuyên xuất hiện trên các trang web hẹn hò, tìm kiếm các mối quan hệ với cả nam lẫn nữ. Theo nhiều nguồn tin, “người yêu chính thức” của y là một người đàn ông lớn tuổi đã nghỉ hưu song danh tính không được công bố. Điện thoại của Bouhlel đầy tin nhắn, video và hình ảnh "nóng", trong đó một số ghi lại chuyện anh ta quan hệ với những người hẹn hò qua mạng.

Những dữ liệu trong điện thoại cũng cho thấy hắn nghiện rượu, chơi ma túy, và thường truy cập những website mô tả những vụ hành quyết hàng loạt. Tên này còn lấy điện thoại tự chụp một bức ảnh tự sướng vào khoảnh khắc lái xe lao vào đám đông mừng quốc khánh, sau đó gửi hình ảnh cho các thành viên gia đình ở Tunisia.

Giấy tờ của Mohamed Lahouaiej-Bouhlel do cảnh sát Pháp công bố. Ảnh: TWITTER

Giấy tờ của Mohamed Lahouaiej-Bouhlel do cảnh sát Pháp công bố. Ảnh: TWITTER

Các nhà điều tra đã sử dụng bằng chứng từ điện thoại của nghi phạm bắt giữ thêm 7 nghi can liên quan đến vụ tấn công Nice. Trong số những người hiện bị bắt giữ có 2 người Albania bị nghi ngờ cung cấp một khẩu súng lục cho Bouhlel. Hồi cuối tuần qua, một số cơ quan thông tấn nước ngoài đưa tin rằng Bouhlel đã bị một thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng người Algeria ở Nice nhồi sọ khoảng 2 tuần trước vụ việc. Thế nhưng, các nhà chức trách Pháp ngày 18/7 không thể xác nhận thông tin này mà chỉ nói rằng cuộc điều tra đang tiếp tục.

Trong khi đó, một người hàng xóm cũ của Bouhlel mô tả y là một người bạo lực, có thể phần vì chịu đả kích sau khi vợ đòi ly dị. “Hắn ta cắt rách bươm gấu bông của con gái và rạch nệm lót. Tôi không nghĩ rằng có vấn đề cực đoan hóa mà là vấn đề tâm thần ở đây” – người hàng xóm nhận định. Mặc dù IS lên tiếng nhận vơ trách nhiệm vụ tấn công ở Nice nhưng Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve hôm 18/7 khẳng định các nhà điều tra không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ Bouhlel câu kết với một mạng lưới khủng bố cụ thể nào.

Ít nhất 84 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau khi Bouhlel lái xe tải đâm thẳng vào đám đông ở Nice hôm 14/7 trước khi bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường.

Theo Người lao động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP