Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

15/04/2016 - 09:03

Phát hiện măng, chanh muối kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

TTH.VN - Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Huế vừa phát hiện, tạm giữ hơn 2 tấn măng các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ và gây ô nhiễm môi trường.

Măng không rõ nguồn gốc được lực lương công an phát hiện và tạm giữ

Ngày 13/4, Công an TP Huế bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở chế biến  các loại măng tại địa chỉ: số 4 kiệt 20 và số 512 đường Chi Lăng (phường Phú Hậu, TP Huế). Qua đó, đơn vị phát hiện và lập biên bản tạm giữ 14 phi măng chua, 8 bao măng khô mỗi bao 25kg, 5 kg măng khô luộc, 10 phi chanh muối mỗi phi có trọng lượng 45kg, 2 bao me chua mỗi bao có trọng lượng 25kg không có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận liên quan, trong đó có nhiều phi bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.

Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến, măng tươi, khô các loại được nhập từ Lao Bảo, sau đó qua các công đoạn chế biến thành măng chua, măng sợi, chanh muối và bán sỉ cho các cơ sở bán buôn.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu các loại, phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm, kiểm định thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Sở Y để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thọ Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP