Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/04/2019 - 15:33

Phát hiện một lượng lớn máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

TTH.VN - Chiều 30/4, Công an TP. Huế cho biết, đơn vị đã phát hiện một lượng lớn máy hút thuốc lá điện tử và các phụ kiện liên quan không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 101 máy hút thuốc lá điện tử

Trước đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP. Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Gia Minh Vape (đường Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa, TP. Huế).

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 101 máy hút thuốc lá điện tử, 93 thân máy, 12 đầu đốt, 10 cục sạc pin và 237 chai tinh dầu các loại phục vụ hút thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ cũng như bản công bố chất lượng sản phẩm theo quy định.

Chủ nhân của những mặt hàng trên là P.H.G.M (SN 1998), trú tại huyện Phú Lộc. Theo anh M., số hàng trên anh mua thông qua các đơn đặt hàng trên mạng xã hội về bán để kiếm lời.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP. Huế cho biết, hiện nay nhiều thanh thiếu niên đang đua đòi, tìm mua thuốc lá điện tử để hút theo trào lưu mới. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử chưa được bộ y tế cấp phép, chưa có các cơ quan chức năng kiểm định độ an toàn, chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, loại thuốc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đối với người sử dụng.

Hiện Công an TP. Huế đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP