Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/03/2015 - 07:32

Phát hiện nhiều tiệm cầm đồ cầm cố tài sản sai quy định

TTH.VN - Ngày 4/3, Thượng tá Bùi Quang Tín, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Huế cho biết, qua kiểm tra, đơn vị liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm cố tài sản sai quy định và tạm giữ 64 xe mô tô các loại để xác minh làm rõ.

Trước đó, nhận được thông tin của quần chúng nhân dân, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã bất ngờ kiểm tra hành chính tiệm cầm đồ Q. A. trên đường Thạch Hãn- TP Huế do bà Lê Thị Như H. (sinh năm 1959 làm chủ).

 
Số tang vật cơ quan công an thu giữ
 
Qua kiểm tra, phát hiện bà H. có hành vi cầm cố tài sản không có hợp đồng cầm cố, không có giấy uỷ quyền của chủ sở hữu tài sản. Ngoài ra, bà H. có hành vi mở một kho phụ trên đường Tuệ Tĩnh – TP Huế không đăng ký với cơ quan chức năng. Tại đây, cơ quan công an đã phát hiện 36 mô tô các loại, trong đó có nhiều xe chưa rõ nguồn gốc. 
 
Tiếp tục kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ khác trên địa bàn, đơn vị phát hiện cơ sở cầm đồ M. Đ trên đường Phan Bội Châu cũng có hành vi vi phạm tương tự và tạm giữ thêm 28 xe mô tô.
 
Hiện, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số xe mô tô nói trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các chủ cơ sở cầm đồ vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP