Thế giới Thế giới

16/08/2017 - 14:30

Phát hiện nhiều vật thể gần vùng biển tìm kiếm máy bay mất tích MH370

TTH.VN - Một báo cáo mới vừa tiết lộ, 2 tuần sau sự kiện máy bay MH 370 mất tích hồi năm 2014, các quan chức Pháp đã chụp được nhiều hình ảnh vệ tinh về các vật thể trôi nổi trên vùng biển phía nam Ấn Độ Dương .

Hình ảnh vệ tinh về các vật thể trôi nổi trên vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. Ảnh: The Guardian

Cục An toàn Giao thông Vận tải Australia (ATSB) cho biết, những bức ảnh này được chụp từ vùng biển có diện tích khoảng 25 nghìn km2, thuộc phía bắc của khu vực tìm kiếm chính thức rộng 120 nghìn km2.

Giám đốc của ATSB, Greg Hood phát biểu: "Những vật thể chưa được xác định này chắc chắn là mảnh vỡ của MH370”.  Do đó, việc phát hành các hình ảnh nói trên, nhiều khả năng sẽ là nguồn tin hữu ích cho các nỗ lực tìm kiếm tiếp theo trong tương lai.

Được biết, cuộc tìm kiếm MH370 của Cục An toàn Giao thông Vận tải Australia (ATSB) đã bị đình chỉ vô thời hạn vào tháng Giêng, sau thất bại của những nỗ lực quét và định vị vật thể ở vùng biển Nam Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, các cơ quan Chính phủ Úc vẫn tiếp tục xem xét các bằng chứng đã thu thập được và không loại trừ khả năng tiếp tục tìm kiếm nếu có thêm thông tin chi tiết.

Đan Lê (Lược dịch từ The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP