Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/08/2019 - 17:02

Phát hiện thêm 59 trường hợp nhiễm mới HIV

TTH.VN - Con số trên được thông tin tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức vào chiều 13/8.

Tư vấn điều trị ARV cho bệnh nhân nhiễm HIV tại CDC tỉnh

6 tháng qua, các văn bản liên quan công tác phòng, chống HIV/AIDS được ban hành, triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; các chương trình can thiệp giảm tác hại, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS, theo dõi, giám sát đánh giá truyền thông và huy động cộng đồng trong công tác phòng chống HIV/AIDS đều thực hiện hiệu quả.

Tuy nhiên, toàn tỉnh đã phát hiện thêm 59 trường hợp nhiễm HIV (trong đó, 32 trường hợp nội tỉnh, 25 trường hợp ngoại tỉnh và 2 trường hợp ở trại giam). Trong số này, có 12 trường hợp MSM bị lây qua con đường quan hệ tình dục, nâng tổng số MSM hiện nay trên toàn tỉnh là 35 trường hợp, chiếm 8,91% trong số người nhiễm HIV được quản lý.

Đại diện lãnh đạo CDC tỉnh cho biết, đến cuối tháng 6/2019, toàn tỉnh có 372 trường hợp nhiễm HIV đang được quản lý (trong đó, nội tỉnh 352 trường hợp và số lũy kế đến tử vong do HIV chuyển sang AIDS là 351 trường hợp.

Dịp này, hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2019, như tổ chức các lớp tập huấn về quản lý chương trình, điều trị ARV và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS mua thẻ BHYT để đảm bảo điều trị ổn định.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP