Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/11/2022 - 13:35

Phát hiện xe ô tô chở 120 quả pháo điện và nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc

TTH.VN - Sáng 18/11, Công an TP. Huế cho biết, lực lượng nghiệp vụ của đơn vị đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm trường hợp xe ô tô vận chuyển nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, trong đó có pháo điện tử

Các mặt hàng đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Cụ thể, tại đường tránh QL1 (đoạn qua xã Hương Thọ, TP. Huế), Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Huế phát hiện xe ô tô tải BKS 89C - 210.67 do Lưu Luyện Anh (SN 1993), trú tại Yên Mỹ (Hưng Yên) điều khiển chở 120 quả pháo điện, 319 bộ đồ chơi trẻ em, 315 sản phẩm mỹ phẩm các loại... có nhãn mác chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua đó, Đội Cảnh sát kinh tế đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên. Lưu Luyện Anh cho biết, số hàng hóa trên nhận vận chuyển từ một người chưa rõ để lấy tiền cước.

Số pháo điện tử mà lực lượng công an phát hiện, thu giữ 

Theo thường lệ, thời điểm cuối năm hoạt động buôn bán hàng hàng cấm, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả...  gia tăng. Vì vậy, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Huế tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định, không để gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Tin, ảnh: PHONG ANH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP