Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

25/01/2013 - 11:03

Phát huy sức trẻ để cống hiến

TTH - Những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn tuổi trẻ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật đã tổ chức thực hiện tốt phong trào Đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, giáo dục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc.

Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Kể từ tháng 10/2012, em Đinh Thanh Tài, học sinh lớp 8/4 Trường THCS Phú Đa, trú tại thôn Trường Lưu, xã Phú Đa, huyện Phú Vang có điều kiện để yên tâm học tập so với trước. Bởi em đã được các anh chị ĐVTN Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật nhận làm “Em nuôi của Đoàn” và hỗ trợ mỗi tháng hai trăm nghìn đồng cho đến khi em học hết bậc phổ thông. Là học sinh liên tục 5 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi của Trường trung học cơ sở Phú Đa, song hoàn cảnh gia đình Tài rất khó khăn, bố mẹ làm nông, gia đình có 5 anh em đang độ tuổi đi học. Tâm nguyện của đoàn viên Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật là góp phần cùng gia đình Tài tháo gỡ khó khăn để em được yên tâm học tập tốt, sau này đóng góp cho xã hội. Đây chỉ là một trong những địa chỉ mà Chi đoàn Phòng Hậu cần – Kỹ thuật giúp đỡ trong thời gian qua. Trong hai năm 2010- 2012, thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu” và công trình thanh niên “Em nuôi của Đoàn”, Chi đoàn đã tặng 730 khăn quàng đỏ và nhiều phần quà, trị giá hơn 10 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền và Phú Vang nhân dịp thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong. Đồng thời, chi đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Công ty Tư vấn thiết kế Xây dựng số 1, tổ chức thăm, khám bệnh cho các gia đình có công với cách mạng, phối hợp với Hội phụ nữ đơn vị thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng ở huyện Phú Vang, Phong Điền. Bên cạnh đó chi đoàn còn tích cực hưởng ứng các chiến dịch tình nguyện về với đồng bào vùng sâu, vùng xa do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức. 

Đoàn viên chi đoàn Phòng HC - KT bảo dưỡng vũ khí phục vụ chiến đấu

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Với những đóng góp đó, liên tục từ năm 2010 - 2012, Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, năm 2012, được Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen và được đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn.

Trung úy Trần Quốc Việt, Bí thư chi đoàn cho biết: Một trong những yếu tố làm nên sức mạnh của chi đoàn là tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên. Là tổ chức đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên đông, công tác trên lĩnh vực “có nhiều cám dỗ” như: quản lý ngân sách, phương tiện vật tư kỹ thuật, xây dựng cơ bản… liên quan đến khối lượng kinh phí, tài sản lớn nên đòi hỏi cán bộ làm công tác Hậu cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, chí công vô tư trong thực hiện nhiệm vụ, tránh tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn cho các đơn vị nghiệp vụ. Vì vậy, chi đoàn luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN bằng nhiều hình thức, như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống anh hùng của ngành, cập nhật các văn bản pháp luật liên quan đến công tác hậu cần... Đặc biệt, phát động ĐVTN thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công an tỉnh phát động như: “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”; “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... để mỗi đoàn viên có ý thức tự giác trong rèn luyện về đạo đức tác phong, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất cách mạng của người chiến sỹ Công an nhân dân từ đó có định hướng phấn đấu tốt, không nề hà trước khó khăn. Đặc biệt, nhiều công trình phần việc thanh niên do Chi đoàn Phòng Hậu cần- Kỹ thuật đảm nhận đã phát huy tính thiết thực, sáng tạo, như công trình “Đẹp nhà nghỉ dưỡng, sạch kho quân trang”, “Bảo dưỡng vũ khí’’ hoặc công trình “Em nuôi của Đoàn”… đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.  

Ngọc Hân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP