Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng
Phát huy sức trẻ để cống hiến
TTH - Những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn tuổi trẻ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật đã tổ chức thực hiện tốt phong trào Đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, giáo dục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc.
Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng
Kể từ tháng 10/2012, em Đinh Thanh Tài, học sinh lớp 8/4 Trường THCS Phú Đa, trú tại thôn Trường Lưu, xã Phú Đa, huyện Phú Vang có điều kiện để yên tâm học tập so với trước. Bởi em đã được các anh chị ĐVTN Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật nhận làm “Em nuôi của Đoàn” và hỗ trợ mỗi tháng hai trăm nghìn đồng cho đến khi em học hết bậc phổ thông. Là học sinh liên tục 5 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi của Trường trung học cơ sở Phú Đa, song hoàn cảnh gia đình Tài rất khó khăn, bố mẹ làm nông, gia đình có 5 anh em đang độ tuổi đi học. Tâm nguyện của đoàn viên Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật là góp phần cùng gia đình Tài tháo gỡ khó khăn để em được yên tâm học tập tốt, sau này đóng góp cho xã hội. Đây chỉ là một trong những địa chỉ mà Chi đoàn Phòng Hậu cần – Kỹ thuật giúp đỡ trong thời gian qua. Trong hai năm 2010- 2012, thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu” và công trình thanh niên “Em nuôi của Đoàn”, Chi đoàn đã tặng 730 khăn quàng đỏ và nhiều phần quà, trị giá hơn 10 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền và Phú Vang nhân dịp thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong. Đồng thời, chi đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Công ty Tư vấn thiết kế Xây dựng số 1, tổ chức thăm, khám bệnh cho các gia đình có công với cách mạng, phối hợp với Hội phụ nữ đơn vị thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng ở huyện Phú Vang, Phong Điền. Bên cạnh đó chi đoàn còn tích cực hưởng ứng các chiến dịch tình nguyện về với đồng bào vùng sâu, vùng xa do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức.
![]() |
Đoàn viên chi đoàn Phòng HC - KT bảo dưỡng vũ khí phục vụ chiến đấu |
Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng
Với những đóng góp đó, liên tục từ năm 2010 - 2012, Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, năm 2012, được Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen và được đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn.
|
Trung úy Trần Quốc Việt, Bí thư chi đoàn cho biết: Một trong những yếu tố làm nên sức mạnh của chi đoàn là tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên. Là tổ chức đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên đông, công tác trên lĩnh vực “có nhiều cám dỗ” như: quản lý ngân sách, phương tiện vật tư kỹ thuật, xây dựng cơ bản… liên quan đến khối lượng kinh phí, tài sản lớn nên đòi hỏi cán bộ làm công tác Hậu cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, chí công vô tư trong thực hiện nhiệm vụ, tránh tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn cho các đơn vị nghiệp vụ. Vì vậy, chi đoàn luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN bằng nhiều hình thức, như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống anh hùng của ngành, cập nhật các văn bản pháp luật liên quan đến công tác hậu cần... Đặc biệt, phát động ĐVTN thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công an tỉnh phát động như: “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”; “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... để mỗi đoàn viên có ý thức tự giác trong rèn luyện về đạo đức tác phong, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất cách mạng của người chiến sỹ Công an nhân dân từ đó có định hướng phấn đấu tốt, không nề hà trước khó khăn. Đặc biệt, nhiều công trình phần việc thanh niên do Chi đoàn Phòng Hậu cần- Kỹ thuật đảm nhận đã phát huy tính thiết thực, sáng tạo, như công trình “Đẹp nhà nghỉ dưỡng, sạch kho quân trang”, “Bảo dưỡng vũ khí’’ hoặc công trình “Em nuôi của Đoàn”… đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.
Ngọc Hân
- Thống nhất cao Dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa (24/05)
- Tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở (24/05)
- Thành công từ sự đồng thuận (24/05)
- Nắm bắt thông tin, kêu gọi nguồn viện trợ (24/05)
- Khai trương Văn phòng dự án KOICA tại Huế (24/05)
- Ký kết phúc lợi chăm lo cho người lao động (24/05)
- Tặng hơn 100 đầu sách cho Thư viện Trường tiểu học Quảng Thái (24/05)
- Sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các thôn, tổ dân phố: Đảm bảo hiệu lực, hiệu quả (24/05)
-
Tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở
- Những công trình ý nghĩa, thiết thực
- Khởi công “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
- Làm tốt vai trò cầu nối, đưa ý kiến cử tri đến với Quốc hội
- Những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ
- Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương
- 15 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan các Cung, Trung tâm Thanh thiếu niên
- Sắp có lương tối thiểu theo giờ, theo tháng, dự kiến bao nhiêu?
- Kết nối để “ba cây chụm lại”
- Khởi nghiệp cùng cấp hội phụ nữ
-
Bắt kẻ tàng trữ gần 300 viên hồng phiến tại đường Trần Huy Liệu
- Bà Hoàng Thị Thùy Linh được bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh đoàn
- Thấm nhuần lời Bác dạy
- Liếp tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý
- Vì một Huế xanh - sạch - sáng
- Ngày mai (21/5), công an cấp huyện và xã đồng loạt cấp đăng ký xe ô tô và mô tô, xe máy
- Khởi nghiệp cùng cấp hội phụ nữ
- Chiếc áo bông Bác tặng
- Những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ
- Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh
-
Tặng hơn 100 đầu sách cho Thư viện Trường tiểu học Quảng Thái
-
Những công trình ý nghĩa, thiết thực
-
Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh
-
15 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan các Cung, Trung tâm Thanh thiếu niên
-
Vừa hoạt động Đoàn, vừa phát triển kinh tế
- Song chắn rác
- Xem tin mới nhất hôm nay