Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/11/2020 - 09:50

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

TTH.VN - Sáng 10/11, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Phát huy vai trò của của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM)”.

Các ý kiến phát biểu tại hội thảo

Hội thảo thu hút 15 bài tham luận của các địa phương toàn tỉnh xoay quanh vấn đề liên quan đến công tác lãnh, chỉ đạo, cách thức vận động, những mô hình thực hiện NTM.

Đó là, trách nhiệm của mặt trận trong việc phát huy vai trò của các tầng lớp Nhân dân xây dựng NTM; huy động sức dân trong xây dựng NTM; vận động Nhân dân đoàn kết xây dựng NTM; một số kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của mặt trận trong xây dựng NTM; phát huy dân chủ cơ sở trong xây dựng NTM…

“Qua hội thảo này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Từ đó, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động, phân công trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên để thực hiện tốt hơn nữa trong xây dựng NTM thời gian tới”, bà Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay xây dựng NTM”, 10 năm qua (2010 – 2020), UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động người dân tham gia đóng góp hơn 115 tỷ đồng, hơn 520 ngàn ngày công lao động, hiến hơn 3.100 m2 đất…

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP