13/10/2015 - 17:08

Phát huy vai trò liên kết giữa doanh nghiệp, doanh nhân

TTH -  Ngày 13/10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN), Hiệp Hội (HH) DN và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức gặp mặt doanh nhân Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; với sự tham dự của các ông: Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và 230 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nhân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng những kết quả mà đội ngũ doanh nhân Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các DN, doanh nhân dù còn nhiều hạn chế nhưng phải làm sao bằng trí tuệ và tầm nhìn của mình, nắm bắt những cơ hội để từ những DN nhỏ tạo nên những DN lớn, sẵn sàng cho hội nhập. Phát huy vai trò liên kết, kết nối giữa cộng đồng DN, doanh nhân với nhau và với lãnh đạo địa phương để cùng phát triển. Theo đó, các ngành chức năng cùng lãnh đạo các quỹ hỗ trợ DN của tỉnh hứa sẽ tạo điều kiện tối đa cho DN tiếp cận. Để chuẩn bị cho hội nhập, ngoài trang bị tiềm lực, các DN cũng cần quan tâm việc xây dựng thương mại điện tử... Phó Chủ tịch Phan Ngọc Thọ đề nghị phát động rộng khắp trong toàn thể DN, doanh nhân phong trào “Doanh nhân Thừa Thiên Huế làm gì để cho Huế đẹp hơn”. Với mục tiêu đi sau, nhưng không đi theo mà chúng ta quyết tâm đi vượt là thông điệp của lãnh đạo tỉnh gửi đến cộng đồng DN, doanh nhân tỉnh nhà nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Quỹ Đầu tư Phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho DN nhỏ và vừa Thừa Thiên Huế chia sẻ những thông tin liên quan về Qũy cho các DN. HHDN tỉnh cũng tặng bằng khen cho 15 doanh nhân tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng HHDN và kết nạp 11 hội viên mới. 

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP