13/04/2012 - 05:33

Phát huy vai trò xung kích và tình nguyện

TTH -
7 năm liền được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen về "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy", Thành đoàn Huế tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện... là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP Huế thời gian qua.

Xung kích trong bảo vệ Tổ quốc

 

Nhiều năm qua, Đoàn Công an TP Huế luôn khẳng định là cánh tay đắc lực của Đảng, xung kích, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về hình sự, ma túy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị, các hoạt động xã hội... Đoàn Công an TP Huế luôn là mũi nhọn hoàn thành xuất sắc. Theo Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế, những thành tích mà Đảng bộ và Công an TP Huế đạt được trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội thời gian qua có nhiều đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên thanh niên. Với vai trò tiên phong các đoàn viên thanh niên có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, hướng về cơ sở tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 

Nhiều cách làm, phần việc hay của chi đoàn các đơn vị, như: “Xóa tụ điểm ma túy địa bàn phức tạp, trọng điểm của thành phố và xây dựng phần mềm quản lý”, “Album quản lý đối tượng hình sự” của chi đoàn Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Chi đoàn Cảnh sát giao thông, trật tự cơ động... đã phát huy hiệu quả, được đánh giá cao. Nhiều lần theo các anh, các chị tuần tra đêm trong thời tiết mưa lạnh, chúng tôi mới hiểu hết nỗi vất vả, hiểm nguy của người chiến sĩ trên mặt trận phòng chống tội phạm. Hàng loạt các chuyên án, hàng trăm vụ phạm pháp hình sự, ma túy được điều tra, làm rõ; tai nạn giao thông giảm mạnh, trật tự đô thị từng bước đi vào nề nếp, đường thông hè thoáng… có sự đóng góp không nhỏ của Công an TP Huế. Đoàn Thanh niên tiếp tục xung kích, sáng tạo trong công tác chuyên môn với những sáng kiến thiết thực, ứng dụng vào việc nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ, như: xây dựng phần mềm quản lý cán bộ, quản lý thông tin, đăng ký lưu trú qua mạng internet… Đoàn duy trì và đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân xung kích trong cải cách hành chính”. Nhiều đoàn viên hăng hái tham gia thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị mình, gắn với xây dựng công sở văn hoá, văn minh: tăng cường tiếp dân vào ngày thứ 7 và chủ nhật; thực hiện các thủ tục đăng ký mới, cấp đổi chứng minh nhân dân tại nhà cho bà con gặp khó khăn trong đi lại... Tất cả đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, thực hiện việc tốt vì sự bình yên của TP Huế festival, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Đoàn Công an TP Huế tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Tình nguyện hướng về cộng đồng

 

Hướng về cộng đồng, Đoàn cơ sở CATP. Huế thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực. Đây là đơn vị nòng cốt thực hiện “Ngân hàng máu sống” của cán bộ chiến sĩ CATP Huế. Nhiều năm qua, dù thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm đầy gian khổ, nhưng hàng trăm đơn vị máu mà các chiến sĩ hiến tặng đã giúp nhiều người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo. Những lúc thiên tai, lũ lụt, lực lượng thanh niên Công an TP Huế là mũi nhọn đi đầu trong công tác giúp dân di dời tài sản, người tàn tật, người già và trẻ em, góp phần bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân.

 

Hai năm qua, có hơn 300 lượt ĐVTN được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND TP Huế khen thưởng về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông-trật tự đô thị, xây dựng lực lượng CAND và công tác Đoàn.

Trung úy Mai Bá Hoàng, Bí thư Đoàn Công an TP Huế cho biết: “Đạt được kết quả này nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an TP Huế và Ban chấp hành Đoàn cấp trên. Đơn vị luôn chủ động xây dựng các chương trình công tác; huy động sức mạng tổng hợp của từng chi đoàn, đoàn viên; phối hơp đồng bộ với các Đoàn bạn”. Thời gian qua, song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đoàn Công an TP Huế đã có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, như: đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, vì người nghèo… Bằng tấm lòng nhân ái, đơn vị đã thường xuyên phối hợp tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện vùng sâu Nam Đông, A Lưới, trẻ em khuyết tật phường An Tây… Đặc biệt, để không ngừng giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên, Đoàn Công an TP Huế thường xuyên tổ chức thăm các địa chỉ đỏ, tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ kính yêu và chương trình “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”.

 

Những việc làm cụ thể, thiết thực của Đoàn Công an TP Huế đã tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của Công an TP Huế-đơn vị ba lần được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lời dạy của Bác Hồ kính yêu sẽ mãi là kim chỉ nam, là phương châm hành động cho Đoàn Công an TP Huế không ngừng tiến lên, nhằm chung tay xây dựng Cố đô Huế bình yên, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần chung tay xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP