Kinh tế Kinh tế

17/03/2023 - 20:22

Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn còn nhiều khó khăn

TTH.VN - Đó là ý kiến được ghi nhận tại tòa đàm về phát triển nông nghiệp hữu cơ và tuần hoàn được UBND thị xã Hương Trà và Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm tổ chức ngày 17/3.

Chia sẻ của đại biểu tại chương trình về sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hữu cơ    

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Đỗ Ngọc An, hội nghị phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn vì sức khoẻ cộng đồng và môi trường sinh thái với mục tiêu thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch, an toàn trên địa bàn thị xã.

Thời gian qua, thị xã đã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất theo hướng hàng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm, trong đó, quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ và thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ một số sản phẩm với CTCP Tập đoàn Quế Lâm.

Qua đó, đã liên kết sản xuất các giống lúa chất lượng cao, các mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi giá trị; liên kết theo chuỗi trong chăn nuôi với mô hình nuôi lợn hữu cơ ở phường Hương Văn và xã Hương Toàn.

Tại hội nghị, các HTX, các đơn vị liên kết, các hộ chăn nuôi đã thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất, chăn nuôi và tổ chức thực hiện liên kết, như: sản phẩm chưa phối hợp xây dựng các điểm bán hàng nông sản hữu cơ trên địa bàn thị xã; các sản phầm nông sản hữu cơ chưa được nhiều người dân trên địa bàn quan tâm sử dụng; giá thu mua một số sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chưa cố định.

Tại một số thời điểm, sản phẩm lúa, lợn tham gia mô hình thấp hơn so với giá thị trường nên việc tổ chức liên kết gặp nhiều khó khăn.

Nguồn lực hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ còn hạn chế; quy mô sản xuất của các hộ liên kết còn nhỏ lẻ. Một số sản phẩm chưa được chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ theo quy định...

Tin, ảnh: LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP