Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/11/2019 - 11:32

Phát triển tài sản trí tuệ, từ nghiên cứu đến thương mại hóa sản phẩm

TTH.VN - Sáng 29/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp Đại học (ĐH) Huế tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển tài sản trí tuệ, từ nghiên cứu đến thương mại hóa sản phẩm”. Đến dự hội thảo có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, thông qua hội thảo, mong muốn thúc đẩy hoạt động xác lập quyền sở hữu trí tuệ từ kết quả hoạt động nghiên cứu - triển khai tại các trường ĐH; từng bước tổ chức thương mại hóa các sản phẩm KH&CN, phát triển thị trường KH&CN, khuyến khích sự hình thành các doanh nghiệp KH&CN nhằm tổ chức hoạt động ươm tạo công nghệ, đưa những kết quả nghiên cứu của các đối tượng sở hữu trí tuệ đến gần hơn với cuộc sống thực tiễn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị và khai thác thương mại các tài sản trí tuệ được tạo ra từ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của ĐH Huế, góp phần nâng cao vai trò của ĐH Huế đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu, giảng viên, cán bộ nghiên cứu đã trao đổi, chia sẻ các nội dung: Xác lập quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động nghiên cứu, triển khai trong các trường ĐH: Thực trạng và giải pháp; Tổng quan về phát triển thị trường KH&CN Việt Nam và một số định hướng trong thời gian tới…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP