Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

18/02/2020 - 21:00

Phát triển văn hóa theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị

TTH.VN - Thông tin về những hoạt động trọng tâm của ngành văn hóa và thể thao trong năm 2020 là nội dung lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao đổi với báo chí nhân buổi gặp mặt đầu năm Xuân Canh Tý được tổ chức chiều 18/2.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao gặp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: Năm 2020, tỉnh tập trung mọi nguồn lực triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; trong đó, xác định phát triển Thừa Thiên Huế dựa trên nền tảng di sản văn hóa. Chủ trương này đặt ra nhiều trọng trách cho ngành văn hóa, vì thế, ngành càng phải nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong quá trình này, ngành văn hóa và thể thao mong được đội ngũ những người làm báo đồng hành, hỗ trợ.

Về các hoạt động trọng tâm, ngành văn hóa và thể thao sẽ xây dựng đề án tu bổ, tôn tạo và bảo quản các di tích nằm ngoài quần thể di tích Cố đô Huế; tôn tạo, nâng cấp và phát huy giá trị hệ thống di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó xây dựng bộ hồ sơ công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Ngành cũng tiến hành tổng kiểm kê di sản văn hóa, kể cả di sản vật thể, phi vật thể và tư liệu; khai thác, phát huy giá trị Ca Huế, đưa Ca Huế vào trường học và cộng đồng. Đồng thời, có cơ chế đầu tư cho các thiết chế văn hóa, như nhà hát, bảo tàng, thư viện tương xứng với tầm vóc của tỉnh.

Về thể thao, sẽ đầu tư cho thể thao thành tích cao, có cơ chế khuyến khích dành cho các VĐV đoạt huy chương; dẫn dắt thể thao quần chúng, đẩy mạnh phong trào thể thao đến mọi người, mọi nhà. Bên cạnh đầu tư của Nhà nước, ngành sẽ đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng bể bơi, sân tennis, sân cầu lông, bóng bàn…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP