Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/11/2017 - 21:50

BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ:

Phẫu thuật giải ép vi mạch thành công cho bệnh nhân bị co giật nửa mặt

TTH - Ngày 10/11, Đơn vị Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế cho biết, vừa điều trị thành công cho bệnh nhân Phan Văn P. (thị xã Hương Thủy) bị bệnh co giật nửa mặt bằng phương pháp phẫu thuật giải ép vi mạch. Theo bác sĩ Trương Văn Trí, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, đây là ca phẫu thuật giải ép vi mạch điều trị bệnh co giật nửa mặt đầu tiên tại Thừa Thiên Huế cũng như ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Bác sĩ Trương Văn Trí, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế chụp ảnh cùng bệnh nhân P. (bên phải) trước lúc ra viện

Bệnh nhân Phan Văn P. có biểu hiện co giật liên tục nửa mặt bên trái đã 7 năm nay. Tình trạng co giật ngày càng nặng khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp và rất ngại ra trước đám đông. Ngoài ra, các cơn co giật ở mí mắt cũng làm cho khả năng nhìn của bệnh nhân bị hạn chế. Bệnh nhân đã đi khám và điều trị ở nhiều cơ sở y tế nhưng tình trạng bệnh không cải thiện.

Ngày 30/10, bác sĩ Trương Văn Trí cùng với ekip đã tiến hành phẫu thuật giải ép vi mạch cho bệnh nhân. Sau mổ, các cơn co giật mặt của bệnh nhân được cải thiện từng ngày. Chín ngày sau, tình trạng giật mặt của bệnh nhân P. đã giảm 99% và bệnh nhân đã được xuất viện sau đó.                                                        

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết
  • Mình bị co giật nửa mặt suốt 9 năm. BS Trí là người đã phẫu thuật cho mình. Bây giờ mình đã đủ tự tin khi đứng trước đám đông.Xin trích một câu danh ngôn để nói về bs Trí : " Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu chân trên mặt đất và in lại trong trái tim mọi người".Anh đã làm được điều đó và đã để lại được dấu ấn trong tim bệnh nhân bằng chính nụ cười thân thiện của mình.Chúc anh luôn vui khỏe để đem lại nhiều sức khỏe và niềm vui cho nhiều người.

    Phạm Thị Thủy Tiên - Cách đây 4 năm


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP