Kinh tế Xây dựng - Giao thông

22/09/2020 - 14:17

Phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công giai đoạn 2020- 2021

TTH.VN - Nội dung này được HĐND TP. Huế triển khai tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016- 2021 diễn ra sáng 22/9. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân và các đại biểu HĐND TP. Huế.

Dự án chỉnh trang bến xe Đông Ba là 1 trong 5 DA đầu tư công bổ sung năm 2020 đề nghị HĐND TP. Huế phê duyệt chủ trương đầu tư đợt này

Thực hiện Luật đầu tư công năm 2019, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 và tiếp tục triển khai ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt tỷ lệ 100%, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các dự án (DA) dự kiến khởi công mới trong năm 2021, HĐND thành phố báo cáo danh sách các DA để thảo luận, phê duyệt chủ trương đầu tư. 

Tại kỳ họp, UBND TP. Huế trình bày tóm tắt các tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư các DA đầu tư công bổ sung năm 2020, gồm 5 DA, gồm DA chỉnh trang vỉa hè đường Lê Huân đoạn từ Đường Đặng Thái Thân đến đường Ông Ích Khiêm, chỉnh trang vỉa hè đường Đoàn Thị Điểm đoạn từ đường 23 tháng 8 đến đường Đặng Thái Thân, chỉnh trang vỉa hè đường Đặng Thái Thân đoạn từ Lê Huân đến Đoàn Thị Điểm, DA chỉnh trang đường Võ Văn Tần và chỉnh trang bến xe Đông Ba.

Ngoài ra, có 13 DA đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự kiến khởi công trong năm 2021, gồm đường vào phố chợ Kim Long, chỉnh trang điểm xanh khu vực dọc Hộ Thành Hào, nâng cấp mở rộng cầu Duy Tân, nâng cấp đường liên phường Hương Long, DA thoát nước đường và kiệt thành phố…

Chủ tịch HĐND TP. Huế Huỳnh Cư nhấn mạnh, đây là những DA có vai trò quan trọng góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị, những DA mà cử tri thành phố đã nhiều lần kiến nghị qua các kỳ họp, song vì nhiều lý do khách quan về ngân sách đến nay thành phố mới có điều kiện sắp xếp bố trí vốn để thực hiện.

Ông Cư cho rằng, thời gian qua thành phố và các phòng ban chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh thực hiện các DA đầu tư công trong năm 2020 và đạt nhiều kết quả tích cực, tạo sự thay đổi cơ bản trong bộ mặt đô thị Huế, hệ thống cơ sở hạ tầng thành phố từng bước được đầu tư đồng bộ. Vì vậy, việc HĐND TP. Huế cho ý kiến và thông qua chủ trương đầu tư các DA nói trên sẽ tạo điều kiện cho thành phố tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo của các DA theo quy định.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP