Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

19/04/2016 - 21:05

“Phía bên kia biên giới - Beyond the boundary”

TTH.VN - Chiều 19/4, tại Trường đại học Nghệ thuật Huế diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Thái Lan với chủ đề “Phía bên kia biên giới - Beyond the boundary” do Trường đại học Nghệ thuật Huế phối hợp với Học viện Bundipatanasilpa (Thái Lan) tổ chức.

Đây là hoạt động nghệ thuật đánh dấu bước phát triển giữa Trường đại học Nghệ thuật Huế và Học viện Bundipatanasilpa sau 5 năm hợp tác trao đổi giảng viên, giao lưu và triển lãm.

40 họa sĩ của Học viện Bundipatanasilpa và 25 tác giả của Trường đại học Nghệ thuật Huế đã đem đến triển lãm những tác phẩm nghệ thuật thể hiện hình ảnh chắt lọc tiêu biểu và tốt đẹp nhất về nền văn hóa, hình ảnh của mỗi dân tộc thông qua nghệ thuật. Trong các tác phẩm của mình, các tác giả Trường đại học Nghệ thuật Huế đã thể hiện quá trình tự đổi mới, xé bỏ những rào cản, hướng đến sự phát triển và cách tiếp cận mới trong sáng tác.

Tham quan triển lãm​

Những tác phẩm sắp đặt của cả hai trường tại triển lãm được thể hiện dưới những hình thức nghệ thuật mới đem lại nhiều cảm thụ mới mẻ cho người xem. “Điều này diễn ra một cách tự phát, là một cuộc đổi thay thực sự, từ nội dung đến ngôn ngữ hình thức, chất liệu và quan nhiệm nghệ thuật; phản ánh các chiều khác nhau của cảm xúc thẩm mỹ, những biểu lộ tinh thần, thái độ, suy nghĩ của con người trước những biến đổi của đời sống xã hội và sự tác động đa chiều của những yếu tố khác không thể né tránh”, PGS.TS.Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật Huế phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm.

Triển lãm “Phía bên kia biên giới - Beyond the boundary” kéo dài đến ngày 24/4/2016.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP