Kinh tế Khoa học - công nghệ

03/05/2017 - 09:15

Phiên bản iOS mới nhất dính lỗi "đóng băng"

Phiên bản iOS mới nhất hiện nay, iOS 10.3.2 beta, mới đây đã bị người dùng tìm ra một lỗi phần mềm khiến toàn bộ chức năng của máy tạm thời đóng băng.

Theo PhoneArena, kích hoạt các nút chức năng trên Control Center cùng lúc sẽ làm "đóng băng" thiết bị ngay lập tức. Bắt nguồn từ một bài viết trên website bằng tiếng Ý của Apple, trang web AmiciApple đã đăng tải một đoạn video lên YouTube, thực hiện chuỗi thao tác trên Control Center để mô tả lỗi trên, tất nhiên bạn có thể thử ngay với thiết bị của mình, lưu ý là máy phải chạy phiên bản beta mới nhất của iOS 10.3.2.

Theo tác giả của video, để đóng băng chiếc điện thoại của mình, đầu tiên cần kích hoạt Control Center, sau đó dùng nhiều ngón tay chọn cùng lúc vào các nút chức năng ở hàng dưới (Báo thức, đồng hồ, camera), Night Shift và AirDrop. Ngay sau đó, hệ thống sẽ bị "cứng đơ" trong vài giây trước khi khởi động lại Springboard và quay lại màn hình chính.

Rõ ràng, nhấn đồng thời nhiều nút cùng lúc như không phải việc chúng ta thường xuyên làm, vì vậy nếu không đọc bài viết này thì số lượng người dùng bị rơi vào tình trạng kể trên cũng không nhiều. Còn về nguyên nhân tại sao máy bị crash khi nhấn nhiều nút cùng lúc trong Control Center thì vẫn chưa được phát hiện.

Theo techz.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP