Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

29/05/2020 - 09:39

Phiên chợ 0 đồng giúp người dân khó khăn ở Hương Thủy

TTH.VN - Phiên chợ 0 đồng diễn ra sáng 29/5 tại P. Thủy Lương – TX. Hương Thủy, góp phần giúp những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19.


Những nhu yếu phẩm tại phiên chợ góp phần giúp người dân giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống

Nhằm hỗ trợ người dân ở 2 địa phương: Thủy Lương, Thủy Tân (TX. Hương Thủy) đang gặp khó khăn bởi COVID-19, Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy tổ chức phiên chợ 0 đồng tại UBND P. Thủy Lương.

Phiên chợ có 9 mặt hàng, gồm: bột ngọt, mỳ sợi, dầu ăn, nước mắm, đường, cá hộp, nước rửa chén, miến và sữa. Khi đến chợ, mỗi người sẽ được phát 1 phiếu mua hàng trị giá 200 ngàn đồng để chọn lựa những nhu yếu phẩm nói trên.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2020” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy, các tập thể, cá nhân hảo tâm phối hợp tổ chức. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 suất (10 triệu đồng), các suất mua hàng còn lại do Hội Chữ thập đỏ thị xã, các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ.

Ông Phạm Xuân Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy chia sẻ: “Phiên chợ diễn ra trong 1 ngày nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng với những hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, lao động tự do đang gặp khó khăn bởi COVID-19. Kết thúc phiên chợ, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động để có thêm nhiều hoạt động tương tự trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết
  • Phiên chợ này mà tổ chức trong dịp corona hạn chế tối đa đi lại thì ý nghĩa cao hơn nữa Chủ tịch CTĐ Hương Thuỷ hey. Phát phiếu và kẻ vạch tròn cách 2m có một người đến nhận. Có lẽ hai xã này số lượng người cần giúp không nhiều phải ko?

    Năm Công Trần - Cách đây 1 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP