Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

31/08/2022 - 07:50

“Phiên toà giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm ma tuý

TTH.VN - Hoạt động được Đoàn phường Đông Ba phối hợp với Đoàn Công an, chi đoàn Toàn án nhân dân và chi đoàn Viện kiểm sát Nhân dân TP. Huế tổ chức tối 30/8 nhằm triển khai công tác chuyển hóa tuyến đường Trần Huy Liệu, địa bàn phức tạp về ma túy.

Hơn 150 hộ dân và các ban ngành liên quan tham gia phiên toà giả định

Phiên tòa giả định với sự tham gia đầy đủ các thành phần: chủ tọa, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký phiên tòa, luật sư, bị cáo… Phiên tòa giả định với nội dung xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong đó, tái hiện một vụ án có thật đã chuyển tải thông điệp về phòng chống tệ nạn ma túy và những quy định xử phạt hình sự đối với tội phạm ma tuý với sự tham gia của 150 người dân và các đối tượng ma tuý trên địa bàn.

Sau phiên toà, các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật dưới hình thức các câu hỏi trắc nghiệm để bà con hiểu thêm về tác hại của mà tuý, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của ma tuý nhằm nâng cao ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, đồng thời tăng cường các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn.

Dịp này, Đoàn phường Đông Ba ra mắt Câu lạc bộ thanh niên tuyên truyền pháp luật tại địa bàn dân cư. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP