Thế giới Thế giới

18/11/2016 - 14:03

Philippines trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á trong quý 3/2016

TTH.VN - Hãng tin ANN ngày hôm nay (18/11) cho hay, trong 3 tháng đầu tiên giữ chức Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte đã giúp nền kinh tế quốc gia mở rộng 7,1%, đưa Philippines trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á trong thời gian này.

Khu vực thương mại ở thành phố Makati, Philippines. Ảnh: Philstar

Theo đó, trong 3 tháng đầu tiên ông Rodrigo Duterte làm Tổng thống, nền kinh tế Philippines tăng 7,1% nhờ chi tiêu mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng công cộng, chi tiêu tiêu dùng, xây dựng và tăng trưởng trong nông nghiệp.

Sự lạc quan trong chi tiêu tiêu dùng được khuyến khích bởi lạm phát thấp và tỷ lệ lãi suất thấp, cũng giúp mở rộng tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong thời gian từ tháng 7-9, giúp nền kinh tế Philippines phát triển nhanh nhất trong khu vực.

"Điều này nhấn mạnh rằng, chính quyền Duterte đem lại nhiều hơn là cuộc chiến chống ma túy. Chúng tôi có tầm nhìn kinh tế và chương trình nghị sự hợp lý, giúp thúc đẩy tăng trưởng có lợi cho đời sống của người dân trong nước, nhất là những người nghèo và thiệt thòi", Bộ trưởng Truyền thông Philippines Martin Andanar cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi đang phát triển nhanh nhất trong số các nền kinh tế châu Á mới nổi chính đã công bố số liệu tăng trưởng GDP trong quý 3/2016. Chúng tôi cao hơn so với 6,7% của Trung Quốc, 6,4% của Việt Nam, 5% của Indonesia và 4,3% của Malaysia. Ấn Độ chưa công bố dữ liệu của họ", Giám đốc Cơ quan Kinh tế và Phát triển Quốc gia Philippines Reynaldo Cancio nói với một cuộc họp báo.

Thanh Ngân (Lược dịch từ ANN & Philippine Daily Inquirer)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP