Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

14/10/2021 - 22:03

Phim “Em và Trịnh” ra mắt chuỗi podcast “Nắng thủy tinh”

TTH.VN - Tối 14/10, Galaxy Play - nhà sản xuất nhà sản xuất phim “Em và Trịnh” ra mắt chuỗi podcast “Nắng thủy tinh” trên ba nền tảng YouTube, Spotify, Apple Podcast của kênh Galaxy Play.

Đây là lần đầu tiên, một dự án phim điện ảnh Việt sử dụng chất liệu podcast để lan tỏa tình yêu nhạc Trịnh đến gần khán giả. Ảnh: ĐPCC

Tập đầu tiên mang tên “Vài lần gặp gỡ” để lại trong khán thính giả cảm xúc trong trẻo, ấm áp của mối tình thanh xuân Trịnh Công Sơn - Dao Ánh.

Đây là lần đầu tiên, một dự án phim điện ảnh Việt sử dụng chất liệu podcast để lan tỏa tình yêu nhạc Trịnh tới gần khán giả. Qua hình thức truyền đạt trẻ trung, gần gũi này, nhà sản xuất muốn tạo cầu nối chia sẻ những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, mang đến cảm giác thư giãn, bình yên cho người nghe.

Nội dung của podcast “Nắng thủy tinh” bao gồm những tản văn được viết dựa trên cảm hứng từ 301 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết cho mối tình sâu đậm của mình - Ngô Vũ Dao Ánh. Podcast “Nắng thủy tinh” có 60 chủ đề, như: Thưởng thức nỗi buồn, hạnh phúc giản đơn, thành thật với cảm xúc… Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt cho podcast này là Hoàng Hà và Avin Lu, hai diễn viên vào vai Dao Ánh và Trịnh Công Sơn lúc trẻ trong phim “Em và Trịnh”.

Chuỗi podcast “Nắng thủy tinh” cũng sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến khán giả bản phối mới của gần 50 ca khúc được sử dụng trong bộ phim “Em và Trịnh”. Các bản nhạc: “Nắng thủy tinh”, “Nhìn những mùa thu đi”, “Tuổi đá buồn”, “Diễm xưa”… do Avin Lu và các diễn viên trong phim trình bày, được phối lại vẫn giữ linh hồn của nhạc Trịnh nhưng tiết tấu, giai điệu có phần mới lạ.

Các tập tiếp theo của chuỗi podcast “Nắng thủy tinh” sẽ tiếp tục ra mắt khán giả trên ba nền tảng YouTube, Spotify, Apple Podcast của kênh Galaxy Play, đều đặn vào lúc 19h thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP