Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/05/2022 - 12:14

Phim “Em và Trịnh” tung trailer lãng mạn

TTH.VN - Bộ phim về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn vừa tung trailer và hẹn ngày ra mắt trong mùa hè này.

Hình ảnh trong trailer phim “Em và Trịnh” . Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Trailer chính thức của “Em và Trịnh” có độ dài 2 phút 30 giây, hé lộ thành quả sau 5 năm chuẩn bị công phu và tâm huyết của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ekip hơn 100 nghệ sĩ trong đoàn phim và hàng nghìn diễn viên quần chúng.

Trailer mở đầu với “Nàng thơ liêu trai” Thanh Thúy cùng giai điệu “Ướt mi”, ca khúc khơi nguồn cảm hứng cho hơn 600 tác phẩm để đời của người nhạc sĩ tài hoa. Câu chuyện mở ra thời thanh xuân tươi trẻ của chàng thư sinh mơ mộng, với hai nàng thơ Bích Diễm và Dao Ánh, mỗi người một vẻ, ghi dấu trong cuộc đời nhạc sĩ theo những cách khác nhau...

Dù chỉ “nhá hàng” hơn 2 phút, trailer hứa hẹn phim “Em và Trịnh” sẽ là một đại tiệc của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc. Không phải đẹp rực rỡ kiểu postcard, “Em và Trịnh” có sự chuyển động của ánh sáng và chiều sâu trong từng khung hình, vừa tươi tắn thanh xuân, vừa cổ điển sang trọng và hơn hết là ngập tràn cảm xúc.

Một điểm nhấn trong trailer chính là phần phục trang mang phong cách vintage vô cùng bắt mắt và gây tò mò của các diễn viên. Bối cảnh thập niên 1960 trải dài sang thập niên 1970 mang tới những bộ trang phục lãng mạn, đặc trưng cho một thời kỳ văn hóa mà ở đó, sự lãng mạn len lỏi trong từng người trẻ, đặc biệt là những người có tâm hồn nghệ sĩ lãng mạn như Trịnh Công Sơn.

“Em và Trịnh” tái hiện một mùa hè tuổi trẻ rực lửa của Trịnh Công Sơn. Mùa hè đó có các nàng thơ, âm nhạc, tình yêu tuổi trẻ, có những chuyến đi phiêu du trên khắp mọi miền Tổ quốc và có cả bom đạn, khói lửa, lý tưởng.

Mùa hè năm nay, câu chuyện về cuộc đời, tình yêu của huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ ra mắt công chúng từ ngày 17/6.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP