Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

05/08/2020 - 18:27

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Phú Lộc

TTH.VN - Chiều 5/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện Phú Lộc. Cùng đi còn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện Phú Lộc.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên các trường

Đến kiểm tra tại các điểm thi ở Trường THPT An Lương Đông và Trường THPT Vinh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên các trường đã chuẩn bị rất cho đáo về trang thiết bị, cơ sở vật chất phụ vụ cho kỳ thi sắp tới.

Tại điểm thi Trường THPT An Lương Đông có 451 thí sinh dự thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã xong. Ngoài các phòng thi, trường còn chuẩn bị phòng y tế, phòng chờ… để tiến hành các bước kiểm tra y tế trường khi các thi sinh bước vào phòng thi. Trong ngày mai, trường tiếp tục triển khai phun thuốc khử trùng, vệ sinh đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Điểm thi Trường THPT Vinh Lộc cũng đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Không chỉ đầy đủ phòng phục vụ thi, điểm thi này còn có một điểm thi dự phòng ở Trường TH Vinh Hưng đảm bảo cho 319 thí sinh tham gia thi. Hệ thống camera an ninh và phục vụ cho kỳ thi đảm bảo theo yêu cầu. Dung dịch sát khuẩn phục vụ cho các thí sinh và đội ngũ giáo viên coi thi cũng được đặt ở những ví trí hợp lý.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong thời điểm rất khó khăn, dịch COVID - 19 diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy, bên cạnh sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, các điểm thi cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Phú Lộc cần đặc biệt chú ý đến các giải pháp phòng, chống dịch.

Đến thời điểm này, các điểm thi đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi quan trong này

Đối với các điểm thi cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thí sinh dự thi, nhưng phải đảm bảo đúng quy trình, tránh để xảy ra sai sót, vi phạm quy chế thi; phải có phương án dự phòng, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID - 19; tuyệt đối không để một trường hợp học sinh nào khó khăn buộc phải bỏ thi; lưu ý trong việc phát ngôn, cần có sự kiểm chứng kỹ và phân công rõ người phụ trách, tránh sự hoang mang, dao động, ảnh hưởng đến kỳ thi.

Về những kiến nghị, đề xuất của các điểm thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đồng tình và đồng quan điểm về vấn đề giãn cách chỗ ngồi đối với các thí sinh trong từng phòng thi.

Tuy nhiên, các phòng thi cũng cần gắng giãn cách tối đa trong phạm vi cho phép; tích cực vận động các em tham dự kỳ thi nghiêm túc mang khẩu trang, nhưng cũng không nên cứng nhắc, tùy theo từng trường hợp cụ thể để có hướng xử lý hợp lý. Bên cạnh đó, các điểm thi cần chú ý đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP