Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/01/2020 - 16:48

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

TTH.VN - Sáng 17/1, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và phu nhân đã đến chào xã giao Tỉnh ủy nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tiếp và trao đổi với Đại sứ Ấn Độ và phu nhân.

 Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma bày tỏ vui mừng khi đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời, gợi ý những vấn đề mà Ấn Độ và Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng quan tâm. Đó là y tế, giáo dục, du lịch, công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma mong rằng, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ nghiên cứu hợp tác với Ấn Độ để tăng cường quảng bá du lịch; đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm; đào tạo cán bộ; hợp tác trong lĩnh vực khai quật và bảo tồn di sản; phát triển hạ tầng đô thị thông minh.

Ngoài thông tin thêm về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà rất mong Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma làm cầu nối để hỗ trợ, giúp đỡ Thừa Thiên Huế phát triển hơn nữa trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực du lịch, y tế, năng lượng tái tạo.

“Những gợi ý của ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma rất phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Để phát triển hơn, tỉnh rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của ngài Đại sứ và Chính phủ Ấn Độ. Chúc cho mối quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng ngày càng nâng tầm phát triển”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà khẳng định.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP