Giáo dục Tin tức giáo dục

24/05/2022 - 12:27

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nói chuyện với học sinh Trường THPT Gia Hội

TTH.VN - Sáng 24/5, tại Trường THPT Gia Hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện truyền thống với học sinh cuối cấp của nhà trường. Cùng tham dự còn có tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh khối 12 của nhà trường.

Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi nói chuyện với học sinh Trường THPT Gia Hội.

Tại buổi nói chuyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, Thừa Thiên Huế đang phấn đấu xây dựng và phát triển trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ chính trị trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Trong các mục tiêu đó, tỉnh vẫn xác định giáo dục là một trong những lĩnh vực then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh dạy kiến thức văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung và hướng đến giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế, để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh Huế, để học sinh Huế có lòng tự hào về vùng đất, lòng biết ơn, lòng vị tha, làm hành trang cho các em vào đời.

Ông Phan Ngọc Thọ khẳng định: “Học sinh Huế không chỉ phải học giỏi mà phải có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, yêu Huế và khát khao cống hiến cho Huế. Các em học sinh phải giỏi tiếng Việt để hiểu văn hóa; giỏi vi tính, tiếng Anh để hội nhập, rút ngắn khoảng cách số và phát triển xã hội số. Huế đã từng sang trọng trong quá khứ và Huế phải giàu có trong hiện tại và tương lai, Huế phải phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa, các thế hệ học sinh sẽ là những nhân tố quan trọng giúp Huế giàu có trong tương lai, giúp Huế giữ được những nét văn hóa đặc sắc không nơi nào có được”.

Ông Phan Ngọc Thọ gặp gỡ học sinh Trường THPT Gia Hội 

Ông Phan Ngọc Thọ cũng dành thời gian nói chuyện, thông tin những kết quả về kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và định hướng phát triển thời gian tới đến với giáo viên và học sinh Trường THPT Gia Hội, đặc biệt là trong tiến trình đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin với các thầy cô giáo và học sinh Gia Hội về các phong trào lớn mà tỉnh đang phát động như “Ngày Chủ nhật xanh”, “Huế bốn mùa hoa”, “Mai vàng trước ngõ”...; hay các đề án mà tỉnh đang ưu tiên thực hiện như xây dựng “Huế - Kinh đô áo dài”, “Huế - Kinh đô ẩm thực”...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Các thế hệ học sinh sẽ là những nhân tố quan trọng giúp Huế phát triển bền vững. Lãnh đạo tỉnh, thành phố rất cần sự vào cuộc và hưởng ứng tích cực từ các trường học, để các em học sinh thật sự là những chủ nhân trong việc làm cho Huế ngày càng xanh, sạch, sáng, giữ gìn được những nét đẹp văn hóa, những giá trị của cốt cách Huế, xứng đáng là Thành phố Festival, Thành phố văn hóa ASEAN và là Kinh đô áo dài, Kinh đô ẩm thực của Việt Nam”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hy vọng, những thông điệp, thông tin mà các em tiếp thu được lần này sẽ được lan tỏa cho các bạn bè, học sinh các trường học trên địa bàn, từ đó các em có định hướng và lựa chọn đúng ngành nghề để phát triển cho bản thân cũng như cống hiến cho quê hương Thừa Thiên Huế nhiều hơn.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP