Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

20/09/2021 - 10:40

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tặng quà, vui tết Trung thu cùng các em thiếu nhi

TTH.VN - Sáng 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại các khung cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi… trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chuyển quà Trung thu đến đại diện Khung cách ly T6

Tại Khung cách ly tập trung T6 (Ký túc xá Trường Bia), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã chuyển các phần quà Trung thu đến đại diện Khung để trao cho các em nhỏ trong khu cách ly.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, các khung cách ly cần nỗ lực tổ chức tết Trung thu đầy đủ cho các em nhỏ trong điều kiện cho phép. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ, đặc biệt là chú trọng chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, đảm bảo trẻ nhỏ khỏe mạnh trong thời gian cách ly.

Cũng trong sáng nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm các em nhỏ tại một số cơ sở bảo trợ xã hội gồm: Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây, Làng trẻ em SOS Huế và Trung tâm Nuôi dạy trẻ cô nhi & khuyết tật Sơn Ca.

Tận tay trao quà Trung thu đến các em nhỏ, ông Phan Ngọc Thọ chúc các cháu vui tết Trung thu đủ đầy nhưng không quên đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; chú trọng tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế và chăm rèn luyện thể dục để nâng cao sức đề kháng.

Hoạt động lần này nằm trong khuôn khổ Chương trình “Trung thu cho em” năm 2021, do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp thực hiện. Dự kiến, có khoảng 900 suất quà được gửi đến các em thiếu nhi tại nhiều trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh và các khung cách ly.

*Cũng trong ngày 20/9, Huyện đoàn Quảng Điền đã triển khai chương trình “Trung thu cho em” nhằm mang đến cho thiếu nhi, đặc biệt trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn một mùa trung thu ấp áp. 

Tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật

Các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức trao tặng 116 phần quà cho trẻ em tại khu vực đang thực hiện phong toả, giãn cách xã hội và các trường hợp đặc biệt khó khăn. Cùng thời điểm, Huyện đoàn Quảng Điền cũng đã triển khai thực hiện chương trình “Em nuôi của Đoàn” bằng việc thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hai em thiếu nhi tại xã Quảng Phú, mỗi suất 700 ngàn đồng.

Để tổ chức chương trình “Trung thu cho em” và “Em nuôi của Đoàn”, các tổ chức đoàn, đoàn viên đã chung tay vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, cá nhân hảo tâm trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Minh Nguyên - Hoàng Thế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP