Kinh tế Công nghiệp - TTCN

05/12/2020 - 12:37

Phổ biến quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA

TTH.VN - Hoạt động này được Sở Công thương tổ chức sáng 5/12 với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp (DN) có ngành hàng xuất khẩu trên địa bàn.

Dệt may là mặt hàng xuất khẩu được hưởng lợi nhiều khi EVFTA có hiệu lực

Với số lượng hàng trăm doanh nghiệp có ngành hàng xuất khẩu, kim ngạch xuất khẩu mỗi năm đạt gần 1 triệu USD, các sản phẩm xuất khẩu khá đa dạng và phong phú, như dệt may, đồ gỗ, thủy hải sản, nông sản, thủ công mỹ nghệ… Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực sẽ góp phần giúp các DN mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm các đối tác xuất khẩu và thụ hưởng các ưu đãi theo cam kết.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Xuất xứ hàng hóa, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã hướng dẫn Thông tư quy định thực hiện quy tắc xuất xứ EVFTA, so sánh điểm mới về quy tắc xuất xứ EVFTA với các cam kết khác đối với mặt hàng xuất khẩu chính của Huế, đồng thời giới thiệu một số vấn đề cần lưu ý khi thực thi quy tắc xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu đi châu Âu.

Thảo luận tại hội nghị, các DN có dịp trao đổi xung quanh các vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) cấp đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển lưu kho vào ngày EVFTA có hiệu lực, cộng gộp vải có xuất xứ Hàn Quốc, quy định tạm dừng ưu đãi…

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP