Giáo dục Tin tức giáo dục

23/05/2018 - 20:52

Phổ cập tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho học sinh trung học cơ sở

TTH - Đây là chương trình do UBND TP. Huế xây dựng, có quy mô lớn, duy nhất trên cả nước với mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh và năng lực thực hành kỹ năng giao tiếp cơ bản cho học sinh trung học cơ sở (THCS).

Trước mắt, chương trình sẽ áp dụng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trong năm học 2018 - 2019 đến hết năm học 2021 - 2022 tại 23 trường THCS trên địa bàn TP. Huế. Các trường sẽ chủ động ký hợp đồng với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC để triển khai chương trình. Học sinh có thể học trực tiếp và học online với sự giảng dạy trực tiếp giữa giáo viên người nước ngoài và giáo viên người Việt. Kinh phí giảng dạy do Nhà nước hỗ trợ 20% và người học đóng 80% kinh phí.

Mục tiêu của chương trình là khi kết thúc khóa học,  học sinh phải có đủ năng lực sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong các tình huống cơ bản. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khó khăn trong triển khai cần được khắc phục như: Vấn đề kinh phí; cơ sở vật chất; bố trí giờ học, chương trình, lộ trình hợp lý; khâu tuyên truyền đến gia đình, phụ huynh học sinh…

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP