18/10/2015 - 15:47

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lào

TTH.VN - Phó Chủ tịch nước đề nghị Lào tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt nhập quốc tịch Lào và xin thẻ cư trú dài hạn.

Chiều tối 17/10, nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Vientiane.

Trò chuyện với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác, học tập tại CHDCND Lào, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui mừng thông báo kết quả tốt đẹp của chuyến thăm và làm việc tại Lào.

pho chu tich nuoc nguyen thi doan gap go cong dong nguoi viet tai lao hinh 0
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Lào

Phó Chủ tịch nước cho biết, trong các cuộc hội kiến, hội đàm, các lãnh đạo cấp cao của Lào đều khẳng định tình hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nhà nước và hai dân tộc ngày càng phát triển.

Đặc biệt tại cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Xayxomphone Phomvihan, Phó Chủ tịch nước đã trân trọng đề nghị Quốc hội Lào xem xét tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt trong việc nhập quốc tịch Lào và xin thẻ cư trú dài hạn.

Phó Chủ tịch nước cho biết, các nhà lãnh đạo cấp cao của Lào đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển của Lào. Vì thế, các nhà Lãnh đạo Lào sẽ chỉ đạo những tỉnh có người Việt sinh sống nhưng chưa có tổ chức Hội tạo điều kiện để bà con sớm thành lập Hội người Việt.

pho chu tich nuoc nguyen thi doan gap go cong dong nguoi viet tai lao hinh 1
Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng chị em Việt kiều tại Lào

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về tình hình người Việt tại Lào, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, cộng đồng người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Lào với khoảng 100.000 người. 

Lào hiện là thị trường đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam với số vốn đăng ký khoảng 5 tỷ USD. Việt Nam cũng là nơi có lượng lưu học sinh, sinh viên Lào đang theo học đông nhất./. 

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP