Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lào
TTH.VN - Phó Chủ tịch nước đề nghị Lào tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt nhập quốc tịch Lào và xin thẻ cư trú dài hạn.
Chiều tối 17/10, nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Vientiane.
Trò chuyện với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác, học tập tại CHDCND Lào, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui mừng thông báo kết quả tốt đẹp của chuyến thăm và làm việc tại Lào.
![]() |
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Lào |
Phó Chủ tịch nước cho biết, trong các cuộc hội kiến, hội đàm, các lãnh đạo cấp cao của Lào đều khẳng định tình hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nhà nước và hai dân tộc ngày càng phát triển.
Đặc biệt tại cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Xayxomphone Phomvihan, Phó Chủ tịch nước đã trân trọng đề nghị Quốc hội Lào xem xét tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng người Việt trong việc nhập quốc tịch Lào và xin thẻ cư trú dài hạn.
Phó Chủ tịch nước cho biết, các nhà lãnh đạo cấp cao của Lào đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển của Lào. Vì thế, các nhà Lãnh đạo Lào sẽ chỉ đạo những tỉnh có người Việt sinh sống nhưng chưa có tổ chức Hội tạo điều kiện để bà con sớm thành lập Hội người Việt.
![]() |
Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng chị em Việt kiều tại Lào |
Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về tình hình người Việt tại Lào, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, cộng đồng người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Lào với khoảng 100.000 người.
Lào hiện là thị trường đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam với số vốn đăng ký khoảng 5 tỷ USD. Việt Nam cũng là nơi có lượng lưu học sinh, sinh viên Lào đang theo học đông nhất./.
Mỹ Bình/VOV-Vientiane
- Nhiều góp ý xuất phát từ thực tiễn cho Dự án Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi) (27/05)
- Khi phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ doanh nghiệp (27/05)
- Xây dựng và triển khai các kế hoạch về công tác tuyển quân năm 2023 (27/05)
- Đặt người nông dân ở vị trí trung tâm (27/05)
- Ngày 27/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận các dự án Luật (27/05)
- Nhiều ý kiến góp ý về Dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) và Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) (27/05)
- Nắm chắc tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin về công tác dân vận (27/05)
- Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ (27/05)
-
Khi phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ doanh nghiệp
- Nhiều ý kiến góp ý về Dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) và Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)
- Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ
- Thêm “lò nóng” chống tham nhũng ở địa phương
- Tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở
- Những công trình ý nghĩa, thiết thực
- Khởi công “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
- Làm tốt vai trò cầu nối, đưa ý kiến cử tri đến với Quốc hội
- Những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ
- Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương
-
Thống nhất cao Dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa
- Bà Hoàng Thị Thùy Linh được bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh đoàn
- Vì một Huế xanh - sạch - sáng
- Ngày mai (21/5), công an cấp huyện và xã đồng loạt cấp đăng ký xe ô tô và mô tô, xe máy
- Ông Nguyễn Văn Phúc giữ chức Giám đốc Sở Du lịch
- Thành công từ sự đồng thuận
- Tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở
- Những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ
- Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh
- Khai trương Văn phòng dự án KOICA tại Huế
-
Tặng hơn 100 đầu sách cho Thư viện Trường tiểu học Quảng Thái
-
Những công trình ý nghĩa, thiết thực
-
Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh
-
15 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan các Cung, Trung tâm Thanh thiếu niên
-
Vừa hoạt động Đoàn, vừa phát triển kinh tế
- Xem tin mới nhất hôm nay