05/12/2012 - 16:51

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa tiếp Giám đốc Chương trình da cam tại Việt Nam

TTH - Sáng 5/12, tại Văn phòng UBND tỉnh, ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp ngài Charles R. Bailey, Giám đốc Chương trình da cam/dioxin ở Việt Nam, thuộc Viện Aspen-Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch tỉnh Ngô Hòa cảm ơn nỗ lực của ngài Charles R. Bailey trong việc giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin trong thời gian qua ở Việt Nam, cũng như tại Thừa Thiên Huế. Nỗi đau chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh hiện nay vẫn còn để lại hậu quả khá nặng nề cho nhiều người dân ở địa phương; đặc biệt vùng cao, trong đó có khu vực sân bay Aso, xã Đông Sơn (huyện A Lưới). Đề nghị các tổ chức, cá nhân, Chính phủ Hoa Kỳ phải có trách nhiệm tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án nhân đạo thiết thực nhằm giải quyết hậu quả.

Ông Ngô Hòa tiếp ngài Charles R. Bailey- Giám đốc Chương trình da cam/dioxin tại Việt Nam

 Ngài Charles R. Bailey đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế, cũng như trong các vấn đề hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương. Hứa hẹn sẽ cùng với Viện Aspen tiếp tục làm cầu nối giữa Việt Nam và Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ trong việc giải quyết hậu quả của vấn đề chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam, tại Thừa Thiên Huế; Tìm kiếm nguồn tài trợ, tiếp tục có nhiều hoạt động khắc phục, hỗ trợ sinh kế cho các đối tượng nhiễm chất độc da cam/dioxin ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt vùng sân bay Aso, xã Đông Sơn của A Lưới..

 

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP