27/05/2015 - 07:29

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Israel

TTH - Chiều 26/5, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Phan Ngọc Thọ giới thiệu đến bà Đại sứ Israel những tiềm năng, vị thế, thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực của Thừa Thiên Huế. Trong đó, lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên của Thừa Thiên Huế rất phong phú, giàu tiềm năng. Do đó, Thừa Thiên Huế mong muốn Israel, một đất nước có thế mạnh hàng đầu về phát triển nông nghiệp công nghệ cao quan tâm hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực này. Trong 22 năm gắn kết quan hệ ngoại giao, ngoài thúc đẩy hợp tác giữa nhà nước với nhà nước, doanh nghiệp với doanh nghiệp, ông Phan Ngọc Thọ cũng đề xuất cần nghiên cứu để có hợp tác kết nghĩa giữa địa phương với địa phương 2 nước.

Bà Meirav Eilon Shahar nhất trí cao với đề xuất hợp tác kết nghĩa cấp địa phương giữa 2 nước, nhất là khi Israel đang có nhiều thành phố trẻ. Bà Đại sứ hứa sẽ tăng cường kết nối thêm nhiều chương trình hợp tác đào tạo các khóa học ngắn, dài hạn về lĩnh vực y tế, nông nghiệp, văn hóa, du lịch...; đồng thời sẽ thúc đẩy các công ty, doanh nghiệp của Israel đến đầu tư tại Việt Nam và Thừa Thiên Huế. 

H.Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP