30/01/2013 - 14:11

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu tiếp Giám đốc Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy tại Việt Nam

TTH.VN - Sáng ngày 30/01, tại Văn phòng UBND tỉnh, ông Lê Trường Lưu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp ông Jonathon Guthrie, Giám đốc Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Jonathon Guthrie thông báo một số kết quả hoạt động mà NPA triển khai tại Thừa Thiên Huế, trong đó điểm nhấn là hoạt động hỗ trợ rà phá bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban ngành liên quan trong thời gian qua để NPA triển khai tốt các hoạt động của mình.

Nhân dịp Tết cổ truyền 2013 của Việt Nam sắp đến, ông Jonathon Guthrie gửi lời chúc mừng năm mới đến Lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh và hy vọng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn trong năm 2013.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu đánh giá cao các hoạt động mà NPA đã triển khai trong thời gian qua đã góp phần quan trọng giảm thiểu nguy cơ bom mìn, tạo mặt bằng sản xuất sạch cho người dân địa phương. Trong đó, có việc gần đây nhất, NPA đã viện trợ dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012 - 2014” với tổng nguồn vấn trên 1,6 triệu USD, thực hiện tại xã Hồng Tiến, Bình Điền, Hương Bình và Hương Thọ (thị xã Hương Trà) và xã Phong Mỹ, Phong Xuân và Phong Sơn (huyện Phong Điền), với mục tiêu đảm bảo các vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh không còn đe dọa đến người dân và cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ông Lê Trường Lưu cảm ơn những lời chúc năm mới tốt đẹp mà ông Jonathon Guthrie đã gửi đến Lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới NPA tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong việc rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh và các lĩnh vực xã hội, bảo vệ môi trường. Về phần mình tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi nhất đề NPA thực hiện dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012 - 2014” đạt kết quả cao nhất.

Thái Bình-Ngọc Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP