Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/11/2017 - 16:11

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung kiểm tra phòng chống mưa lũ tại Trung tâm Y tế Phú Lộc

TTH.VN - Chiều 8/11, PGS TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra tình hình phòng chống mưa lũ ở Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Dung đánh giá công tác chăm lo sức khỏe bệnh nhân trong những ngày mưa lũ. Ảnh: Minh Văn Đức

Thay mặt Ban giám đốc, Ths.BS Lê Viết Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Lộc, báo cáo những ngày mưa lũ vừa qua, từ trung đến các cơ sở y tế cơ sở chủ động ứng trực  24/24 theo chỉ đạo của ngành. Hoạt động khám bệnh và điều trị được duy trì với tổng số khám bệnh toàn trung tâm trong hai ngày 5-6/11 đạt 435 lượt, điều trị nội trú 97 lượt. Công tác xử lý sau lũ được tiến hành theo phương châm “nước rút đến đâu xử lý đến đó”. Khối Y tế dự phòng đã chủ động giám sát, xử lý môi trường ở các khu vực dọc tuyến QL1A  với  3.810 hộ được phun hóa chất, 12/12 chợ, 8/8 trường học được xử lý .

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao đổi thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Phú Lộc. Ảnh: Minh Văn Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao về công tác chủ động chuẩn bị phòng chống và khắc phục lụt bão của TTYT huyện. Đồng thời, cần tiếp tục duy trì công tác khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân; giám sát, theo dõi, xử lý để đảm bảo môi trường sạch cho nhân dân trong thời gian khi mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp.

Cũng trong dịp này, ông Nguyễn Dung thăm cán bộ các khoa phòng và động viện bệnh nhân đang nằm điều trị tại các khoa của Trung tâm Y tế Phú Lộc.

Tin, ảnh: Minh Văn Đức

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP