Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/07/2022 - 18:55

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp và làm việc với đại diện tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản)

TTH.VN - Chiều 1/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp và làm việc với ông Miura Shuhei, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng phòng xúc tiến đầu tư tại Việt Nam của Mitani Sangyo, kiêm Tổng Giám đốc công ty ACSD. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc

Tập đoàn Mitani Sangyo là một tập đoàn thương mại – kỹ thuật của Nhật Bản có lịch sử hơn 90 năm thành lập. Hiện có 20 công ty thành viên tại Nhật Bản và 7 công ty thành viên đang hoạt động tại Việt Nam với tổng số 4.800 nhân viên. Tại Việt Nam, tập đoàn còn có tên gọi là Aureole, hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất và kinh doanh hóa chất, thực phẩm chức năng, sản xuất linh kiện ô tô, công nghệ thông tin, phát triển phần mềm xây dựng...

Ở Thừa Thiên Huế, hiện có 2 Văn phòng Chi nhánh của 2 Công ty thành viên thuộc Tập đoàn đang hoạt động. Tại buổi tiếp, ông Miura Shuhei bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn trước việc lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho Tập đoàn Mitani Sangyo trong việc hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Hiện tại tập đoàn đang triển khai chuyên về lập trình, dự toán tổng thể cho các công trình xây dựng, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng.

Tập đoàn Mitani Sangyo mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như các đơn vị liên quan trong việc giúp phía tập đoàn liên kết, hợp tác với các đối tác trên địa bàn tỉnh để phát triển đào tạo nguồn nhân lực về CNTT, thiết kế phần mềm xây dựng. Tập đoàn cũng sẽ nghiên cứu để phát triển thêm các công ty về thiết kế phần mềm quản lý chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Tập đoàn sẽ tiếp tục giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế đến các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh Tập đoàn Mitani Sangyo chọn Huế để đầu tư và phát triển ngành nghề CNTT, thiết kế phần mềm xây dựng, trong đó có việc tạo dựng các phần mềm được sử dụng tại hàng ngàn doanh nghiệp, cơ quan trên thế giới. Khẳng định trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh luôn quan tâm đến lĩnh vực phát triển CNTT, thực hiện chuyển đổi số, công nghệ số và đang có những ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Về phía tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai hoàn thiện các hạng mục của dự án xây dựng chính quyền điện tử, song song với chuyển đổi số, ứng dụng Công nghệ thông tin CNTT.

Tin, ảnh: L. Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP