23/06/2016 - 21:06

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp và làm việc với Tập đoàn PSL

TTH - Sáng 23/6, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn PSL (Hoa Kỳ) do ông Thomas Lee - Chủ tịch tập đoàn PSL dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, phía Tập đoàn PSL báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô, trong đó nhấn mạnh đến dự án đầu tư Cảng Chân Mây và nhà máy điện năng lượng mặt trời. Ông Thomas Lee cho rằng, việc đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng Chân Mây và phát triển các dự án công nghiệp trong tương lai tại KKT Chân Mây - Lăng Cô sẽ tăng cường vận chuyển hàng hóa, giao thương với các nước trong khu vực và sẽ là cửa ngõ vận chuyện của Lào. Trên cơ sở nghiên cứu tiền khả thi, Tập đoàn PSL sẽ kêu gọi các công ty, tập đoàn đầu tư lớn của Hoa Kỳ và Hàn Quốc để cùng với PSL đầu tư vào Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao nghiên cứu tiền khả thi của Tập đoàn PSL và đề nghị cần xác định cụ thể các dự án đầu tư, nhất là vị trí, quy mô của dự án. Về hợp tác xúc tiến đầu tư trong thời gian đến UBND tỉnh giao Sở kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối để trao đổi, kết nối các hoạt động của hai bên, trong đó sẽ xây dựng một kế hoạch chi tiết cho các hoạt động hợp tác tiếp theo.

Gia Bảo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP