20/10/2015 - 07:00

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

TTH.VN - Ngày 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Vương quốc Anh và Bắc Ireland sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm của cựu Thủ tướng Tony Blair, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những hoạt động của ông trong vai trò đứng đầu Văn phòng Cựu Thủ tướng Tony Blair (TBA), đã nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt-Anh trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Văn phòng TBA và Bộ KH&ĐT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn tiếp theo, tập trung vào các lĩnh vực như thu hút đầu tư nước ngoài, cải cách DNNN và hợp tác công-tư.

Phó Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, ông Tony Blair và Văn phòng TBA tiếp tục duy trì hợp tác với Việt Nam, xây dựng các hoạt động cụ thể, thiết thực, nhất là trong lĩnh vực tư vấn và xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang rất chú trọng, xây dựng khung pháp lý cho hoạt động PPP phục vụ nhu cầu thu hút đầu tư lớn ở các lĩnh vực hạ tầng giao thông, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, y tế…

Cựu Thủ tướng Tony Blair bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, cho biết mục tiêu chuyến thăm nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác của Văn phòng TBA với các cơ quan đối tác Việt Nam. Trong thời gian tới, TBA đặc biệt quan tâm tới chủ trương cải cách doanh nghiệp Nhà nước mà Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và ông Tony Blair đã đề cập tới một số vấn đề trong tái cơ cấu, sắp xếp lại một số ngành, doanh nghiệp cụ thể trong lĩnh vực giao thông, điện. Cựu Thủ tướng Tony Blair mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để việc triển khai hợp tác, hỗ trợ các lĩnh vực hợp tác này cụ thể và mạnh mẽ hơn nữa.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP