Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/10/2020 - 16:17

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến Huế chỉ đạo cứu nạn vụ sạt lở núi ở Thủy điện Rào Trăng 3 

TTH.VN - Lực lượng tìm kiếm và quân đội tiếp tục được huy động để tiếp cận hiện trường, với hy vọng cứu được người còn sống.

Hiện tại, Phong Xuân đang có mưa khiến việc tiếp cận hiện trường sạt lở núi ở Thủy điện Rào Trăng 3 gặp khó khăn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến xã Phong Xuân, cách Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 30km, khảo sát, kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục  sự cố. Đi cùng đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Tại buổi làm việc nhanh với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng để bàn giải pháp cứu nạn, cứu hộ, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 cho biết, hiện tại, các lực lượng còn cách điểm cứu hộ 2,5km nữa và còn 3 điểm sạt lở. Từ điểm cứu hộ này vào đến Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 10km nữa.

Hiện tại đã có 2 trực thăng của Sư đoàn 372 sẵn sàng tiếp cận đường không, vận chuyển lương thực, thực phẩm, cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra, tổ chức hai đội thông tin cơ động để cơ động vào hiện trường; tổ chức lực lượng chuyên môn như công binh, giao thông vận tải, lực lượng chuyên môn của tỉnh, quân khu, quân đội; đảm bảo quân y, hậu cần…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ cần tìm các phương án để tiếp cận hiện trường, có thể từ đường Hồ Chí Minh; huy động thêm các phương tiện, máy móc để giải phóng nhanh đường đi để tiếp cận. Tập trung các phương án gồm 4 tại chỗ đã đề ra. Các lực lượng tỉnh, quân đội, công an… huy động, tập trung để tiếp cận thật nhanh hiện trường.

Lực lượng quân đội, công an, chính quyền địa phương chuyển lều bạt lên một vị trí gần đỉnh Rạng Đông để đưa nạn nhân ra ngoài do ô tô không vào đến nơi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh khảo sát hiện trường

Họp bàn các phương án cứu nạn 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao đổi tại buổi làm việc 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo 

Xe chuyên dụng quân đội được huy động để tiếp cận hiện trường

Lực lượng quân đội trao đổi thông tin, phân công nhiệm vụ 

Tính toán phương án di chuyển, cứu hộ cứu nạn

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Lương thực được mang theo

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc!

Lê Thọ (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP