07/07/2016 - 09:23

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp nước ngoài

TTH.VN - Chiều 6/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Jung Yeon In, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) và ông Roongrote Rangsiyopath, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG Thái Lan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Jung Yeon In, Tổng Giám đốc Doosan Vina

Tiếp Tổng Giám đốc Doosan Vina Jung Yeon In, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) quyết định đầu tư tại Việt Nam, tạo ra các sản phẩm cơ khí công nghiệp nặng, nhất là các sản phẩm cơ khí phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm cơ khí trong lĩnh vực điện năng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Doosan vào Việt Nam thúc đẩy hợp tác, đầu tư phát triển vì lợi ích chung của cả hai bên. Phó Thủ tướng mong muốn Doosan Vina tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm. Bên cạnh sản xuất các thiết bị, sản phẩm công nghiệp nặng phục vụ chủ yếu cho các nhà máy nhiệt điện, cần quan tâm, nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghiệp phụ trợ khác.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng lưu ý, trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, Doosan Vina cần hết sức quan tâm tới các vấn đề xã hội, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện tại địa phương; không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, công nhân của công ty. Đặc biệt, cần hết sức quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường sinh thái; chấp hành tốt các cam kết đầu tư mà hai bên đã ký kết cũng như luật pháp Việt Nam.

“Việc bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường phải luôn được coi là sự quan tâm số một; phải xây dựng chiến lược phát triển xanh, bảo đảm an toàn, thân thiện với môi trường”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý.

Cho biết một số kết quả chính mà Doosan Vina đạt được thời gian qua, ông Jung Yeon In bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Công ty có các cơ hội tốt để mở rộng các hoạt động hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Nhấn mạnh là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng, ông Jung Yeon In khẳng định, Doosan Vina sẽ luôn đặt công tác bảo đảm an toàn lao động và bảo vệ môi trường lên hàng đầu trong quá trình hợp tác đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cam kết thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã ký kết cũng như các quy định của pháp luật Việt Nam.

Doosan Vina hiện đang đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất lò hơi phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện; thiết bị thu hồi nhiệt trong các nhà máy nhiệt điện; thiết bị xử lý hóa chất; thiết bị xử lý nước biển thành nước uống…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Roongrote Rangsiyopath, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG Thái Lan

Tại buổi tiếp ông Roongrote Rangsiyopath, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG Thái Lan, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao thiện chí cũng như các chương trình hợp tác giữa Tập đoàn SCG với các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí, xây dựng…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Tập đoàn SCG tìm kiếm cơ hội, xúc tiến các hoạt động hợp tác, đầu tư, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Ông Roongrote Rangsiyopath khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam trong thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư mà hai bên đang xúc tiến.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP