Thế giới Thế giới

18/03/2021 - 10:22

Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố sát cánh cùng cộng đồng người Mỹ gốc Á sau vụ xả súng

Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17/3, đã bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng người Mỹ gốc Á, sau khi xảy các vụ xả súng gần thành phố thủ phủ Atlanta, bang Georgia khiến một số phụ nữ gốc Á thiệt mạng. Vụ việc mới nhất xảy ra trong bối cảnh gia tăng các hành động thành kiến ​​đối với người Mỹ gốc Á.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AP

Tuyên bố được Phó Tổng thống Kamala Harris đưa ra trước khi bước vào cuộc thảo luận trực tuyến với Thủ tướng Ireland, ông Micheal Martin, nhân kỷ niệm Ngày Thánh Patrick. Phó Tổng thống Harris nhấn mạnh rằng những gì xảy ra tại thành phố Atlanta thật bi thảm. Nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden, cá nhân bà và mọi người đau buồn trước sự tổn thất về sinh mạng đó. Phó Tổng thống Harris cũng cho rằng nước Mỹ phải làm điều gì đó để không dung thứ cho các hành động bạo lực như vậy: “Cuộc điều tra đang diễn ra. Chúng tôi vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Nhưng tôi muốn nói với cộng đồng người Mỹ gốc Á rằng chúng tôi sát cánh cùng bạn và hiểu rằng điều này đã khiến tất cả mọi người sợ hãi, sốc và phẫn nộ như thế nào. Trong bối cảnh mức độ của tội ác thù hận nhằm vào các anh chị em người Mỹ gốc Á ngày càng gia tăng, chúng tôi muốn bày tỏ đoàn kết với họ và thừa nhận rằng không ai trong chúng ta nên im lặng trước bất kỳ hình thức thù hận nào".

Bình luận được Phó Tổng thống Harris đưa ra khi cảnh sát địa phương đang phối hợp với Cục Điều tra liên bang điều tra các vụ xả súng xảy ra vào đêm 16/3 (theo giờ địa phương), khiến 8 người thiệt mạng. Trong số đó có 6 nạn nhân là người gốc châu Á và hiện đã xác định được bốn người Hàn Quốc. Vụ xả súng xảy ra tại ba tiệm mát-xa xung quanh thành phố Atlanta và tất cả nạn nhân là nữ.

Tổng thống Joe Biden đã được các cơ quan chức năng thông báo tóm tắt về vụ xả súng và cho biết ông sẽ giải quyết vấn đề này vào cuối ngày 17/3.

Cùng ngày, các nhà điều tra bước đầu cho biết, tay súng tình nghi là Robert Aaron Long, 21 tuổi, đã khai rằng đối tượng mắc chứng "nghiện tình dục".

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP