Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

04/11/2016 - 14:36

Phối hợp bảo tồn, phát huy giá trị Hải Vân Quan

TTH.VN - Sáng 4/11, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế có cuộc gặp mặt với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng để bàn giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị và đảm bảo môi trường du lịch tại Hải Vân Quan.

Tại buổi làm việc

Hải Vân Quan được xây dựng vào năm 1826, dưới thời vua Minh Mạng. Ở thời nhà Nguyễn, Hải Vân Quan có hai mục đích chính là pháo đài phòng thủ và nơi kiểm tra, kiểm soát trên con đường thiên lý từ Bắc vào Nam. Hiện nay, nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan, nhưng đang bị xuống cấp, hư hỏng nặng, môi trường du lịch không đảm bảo, xuất hiện tình trạng chèo kéo khách.

Tại cuộc làm việc, nhận thấy việc bảo tồn và phát huy giá trị của Hải Vân Quan là cấp thiết. Hai Sở Văn hóa và Thể thao thống nhất cùng xây dựng một bộ quy tắc phối hợp trong việc bảo tồn, phát huy giá trị. Trước mắt sẽ cùng nhau làm hồ sơ để xin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp Quốc gia. Từ nay đến khi được công nhận, giao cho huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) và quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn môi trường du lịch khi du khách đến tham quan.

Đức Quang

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP