03/02/2016 - 15:38

Phong An sẽ là trung tâm phía nam huyện Phong Điền

TTH.VN - Đô thị mới Phong An phát triển theo mô hình đô thị sinh thái gắn với đẩy mạnh phát triển các ngành, nghề: dịch vụ y tế, thương mại, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và nông lâm nghiệp...


Khu vực chợ An Lỗ sẽ trở thành khu trung tâm dịch vụ thương mại của đô thị mới Phong An

UBND tỉnh vừa phê duyệt Quy hoạch chung đô thị mới Phong An (huyện Phong Điền) đến năm 2030.

Theo đó, đô thị mới Phong An bao gồm toàn bộ ranh giới xã Phong An và một phần thôn An Lỗ (khu vực chợ An Lỗ) thuộc xã Phong Hiền. Quy hoạch khai thác hiệu quả các quỹ đất hiện có và hạn chế lấy đất nông nghiệp, lâm nghiệp.

Cấu trúc không gian đô thị được hình thành dựa trên các trục giao thông: Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 11A, 11B, 11C...; cảnh quan đô thị hình thành trên cơ sở các không gian đặc thù như khu vực ven sông Bồ, khu vực hồ Bàu Co nhằm tạo nét đặc trưng riêng cho đô thị.

Toàn đô thị được phân thành các khu vực như sau: Khu vực tại nút giao Quốc lộ 1A với Tỉnh lộ 11A và 11B (khu vực cầu An Lỗ) được tổ chức thành khu trung tâm dịch vụ thương mại bao gồm chợ An Lỗ, khu tiểu thủ công nghiệp, các khu ở mới.

Khu vực phía sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tổ chức thành trung tâm đô thị với các chức năng như hành chính, văn hóa, giáo dục, y tế, dịch vụ thương mại, cây xanh, thể dục thể thao và các khu ở mới.

Khu vực cảnh quan hồ Bàu Co được tổ chức các dịch vụ du lịch kết hợp các điểm nghỉ dưỡng, trạm dừng chân... hình thành các khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ.

Khu vực phía Tây tiếp giáp với thị trấn Phong Điền hình thành các khu dân cư mới, các khu dịch vụ thương mại, cây xanh cảnh quan bám theo trục Quốc lộ 1A. Khu vực phía Tây Nam (vùng gò đồi) được xác định là khu vực phát triển về công nghiệp, nông lâm nghiệp, trang trại...

Gia Bảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP