Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/12/2020 - 17:15

Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

TTH.VN - Đó là chủ đề hội thi và truyền thông do Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung - Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Huế tổ chức dành cho học sinh trung học cơ sở tại TP. Huế.

Phần thi hùng biện của các em học sinh Trường THCS Chu Văn An với tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống nạn bạo lực học đường

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị Quyền trẻ em, giai đoạn 2020 - 2021". Ngoài mục tiêu tăng cường công tác truyền thông, hoạt động này còn là sân chơi trí tuệ giúp học sinh có cơ hội thể hiện sự hiểu biết kiến thức về Quyền trẻ em, Luật Trẻ em, khả năng tư duy, sự năng động và sáng tạo của mình và cũng là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng.

Hội thi gồm 2 phần thi: hùng biện và rung chuông vàng. Trong phần thi hùng biện, đại diện học sinh của 3 Trường THCS: Chu Văn An, Nguyễn Chí Diểu và Đặng Văn Ngữ thể hiện phần tiểu phẩm liên quan đến các nội dung: phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần, phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới đối với trẻ em; luật trẻ em và quyền và bổn phận của trẻ em theo quy định của luật...

Trong phần thi rung chuông vàng, có 100 em thí sinh đại diện cho học sinh đến từ 3 trường THCS tham gia trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra liên quan đến chủ đề hội thi và tuyên truyền lần này. Sau khi trải qua 3 vòng theo hình thức loại dần, kết quả, em Lê Viết Bảo Trâm, học sinh lớp 9/8 Trường THCS Chu Văn An đạt giải rung chuông vàng.

Tin, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP