Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/05/2019 - 14:40

“Phòng, chống bạo lực, xâm hại trên cơ sở giới cho phụ nữ và trẻ em”

TTH.VN - Từ ngày 20 - 24/5, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ các đơn vị: Huyện Phú Vang, TP. Huế, TX. Hương Trà tổ chức tuyên truyền pháp luật “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trên cơ sở giới cho phụ nữ và trẻ em” tại các trường học trên địa bàn.

Câu hỏi tình huống được đặt ra

Theo đó, các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền đến các em học sinh các trường: THCS Phú Đa (Phú Vang); THCS Chu Văn An; THPT Gia Hội (TP. Huế) và THPT Hương Trà (TX. Hương Trà) những vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực, xâm hại trên cơ sở giới cho phụ nữ và trẻ em.

Qua đợt tuyên truyền, đông đảo các em học sinh các trường, nhất là học sinh nữ được nhận biết những vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em ở các trường trên địa bàn tỉnh; những tình huống xử lý, nguy cơ xảy ra bạo lực và xâm hại; những kỹ năng phòng vệ chính đáng để không bị kẻ xấu lợi dụng hoặc có những hành động quá khích, gây tổn hại đến cơ thể phụ nữ, trẻ em gái.

Đợt này, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã trao 100 suất quà tặng các em học sinh khó khăn của Trường THCS Phú Đa nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, khuyến khích các em học sinh nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP