Thế giới Thế giới

15/05/2018 - 06:39

Phòng chống nạn đói có thể giúp thế giới tiết kiệm hàng tỷ USD

TTH.VN - Đơn cử, đối với xung đột ở Syria và Yemen, một kết thúc tốt đẹp có thể tiết kiệm đến hơn 500 triệu USD/ năm .

Phòng chống nạn đói có thể giúp thế giới tiết kiệm hàng tỷ USD. Ảnh: UN News

Hãng tin UN News ngày 14/5 đưa tin, báo cáo mới nhất của Liên Hiệp Quốc chỉ ra rằng, trong hoàn cảnh nạn đói đang hoành hành và khủng hoảng lương thực gia tăng trên toàn thế giới, hành động phòng ngừa và tăng cường đầu tư ngay từ đầu có thể hỗ trợ thế giới tiết kiệm hàng tỷ USD mỗi năm.

Đơn cử, đối với xung đột ở Syria và Yemen, một kết thúc tốt đẹp có thể tiết kiệm đến hơn 500 triệu USD/ năm .

Cũng trong vấn đề này, Tổ chức Lương thực thế giới (WFP) nhấn mạnh, mặc dù giải quyết khủng hoảng, xung đột càng nhanh càng tốt có thể là một cách hay, song việc tăng cường hệ thống cứu trợ của quốc gia và địa phương cũng được xem là một trong những biện pháp vô cùng quan trọng.

“Ngăn chặn khủng hoảng lương thực cũng đòi hỏi đầu tư mạnh hơn vào hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng và cải cách, phát triển kinh tế”, Steven Were Omamo, Giám đốc Hệ thống Thực phẩm tại WFP cho biết.

Trong báo cáo mang tên Hỗ trợ lương thực thế giới: ngăn chặn khủng hoảng lương thực, WFP đã chỉ ra gốc rễ của nạn đói và khủng hoảng lương thực. Vấn nạn này không chỉ xảy ra do xung đột, mà còn là hậu quả của biến đổi khí hậu, đói kinh niên và suy dinh dưỡng, hệ thống thực phẩm hoạt động kém và bộ máy chính trị - xã hội còn nhiều thiếu sót.

Bằng việc xác định rõ nguyên nhân, WFP cho rằng một khi các quốc gia quản lý tốt môi trường sống và kiềm chế được những ảnh hưởng của các tác nhân như thiên tai… nhiều khả năng mỗi nước có thể tiết kiệm khoảng gần 1 tỷ USD/ năm.

Đan Lê (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP